[Preview] Alcatel onetouch Flash Plus อัพเกรดใหม่ จอใหญ่ กล้องเซลฟี่โดนๆ 4,690 บาท

โดย nookzz | 9 มิถุนายน 2558 เมื่อ 22:02 น. | อ่าน 102

SONY DSC

หลังจากเงียบๆ ไปสักพัก วันนี้ Alcatel กลับมาอีกครั้งกับสินค้าตัวใหม่ที่เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควร นั่นก็คือ Alcatel onetouch Flash Plus ที่สเปคอัดแน่นเน้นๆ ตัวเครื่องดูน่าใช้ หน้าจอก็ใหญ่ชัดแจ๋ว แต่เปิดราคามาเร้าใจมากๆ เพียง 4,690 บาท ซึ่งมีเปิด Flash Sale กับทาง Lazada ไปแล้วรอบนึง ได้ข่าวมาแล้วว่า 10 มิถุนายนนี้ Flash Plus จะเปิดขายรอบปกติกับ Lazada ล็อตใหญ่ ตั้งแต่เที่ยงวันเป็นต้นไป

Bug-12720-Alcatel-Static-page_new_LP_1200x500

สำหรับจุดเด่นของรุ่นนี้คือหน้าจอสวยคมชัดที่เป็น IPS ความละเอียด HD ขนาด 5.5″ เท่ารุ่นก่อน แต่อัพเกรดชิปเซ็ตมาใช้ MediaTek MT6752M และเพิ่ม RAM เป็น 2GB แถมยังรองรับ 4G LTE อีกด้วย อีกจุดที่เน้นมากกว่าเดิมก็คือกล้องหน้าเซลฟี่ที่เป็นเซ็นเซอร์ 8 ล้านพิกเซลออโต้โฟกัสนั่นเอง

– ขนาด 152.3 x 76.4 x 8 มิลลิเมตร น้ำหนัก 147 กรัม
– หน้าจอ IPS OGS 5.5 นิ้ว HD 720 x 1280 พิกเซล
– ชิปเซ็ต MediaTek MT6752M Octa-core 1.5 GHz
RAM 2 GB, ROM 16 GB รองรับ microSD สูงสุด 32GB
– ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat
– กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล Autofocus / HDR / LED Flash
– กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล Auto focus / Smart Beauty
– รองรับระบบ Dual SIM Standby
– รองรับ 3G 900 / 2100 MHz, 4G LTE Cat.4
– รองรับ USB OTG, WiFi, WiFi Direct, Hotspot, Bluetooth

เห็นสเปคแล้วถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียวกับราคา 4,690 บาท เพราะเครื่องหน้าจอใหญ่สวยสบายตาเทคโนโลยีจัดเต็ม แถมยังรองรับ 4G LTE และ USB OTG ด้วย ส่วนกล้องเซลฟี่ก็แจ่มกว่าเดิม หน่วยความจำต่างๆ ก็ทำมาได้ดีเยี่ยมครับ ไม่แปลกใจที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

SONY DSC

กล่องแพ็คเกจทำออกมาแทบจะเหมือนเดิมครับ เพิ่มคำว่า Plus มานิดหน่อย ขนาดเท่าๆ เดิม

SONY DSC

เปิดมาก็พบเครื่อง Alcatel onetouch Flash Plus พอดีตัวกล่องเลย

SONY DSC

ใต้ตัวเครื่องยังมีฟิล์มกันรอยแถมมาให้ พร้อมด้วยอแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ และสาย USB รวมถึงชุดหูฟังที่ใส่ถุงผ้ามาให้อย่างดี ทั้งยังมีคู่มือการใช้งานต่างๆ ด้วยครับ กล่องใส่คู่มือจะมีที่ดันซิมติดมาให้ด้วย

SONY DSC

สรุปในกล่องจะมีอุปกรณ์ดังนี้ครับ
– ตัวเครื่อง Alcatel onetouch Flash Plus
– อแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่
– สาย micro USB
– ชุดหูฟัง
– ที่ดันซิม
– ฟิล์มกันรอยหน้าจอ
– ถุงผ้ากำมะหยี่ใส่อุปกรณ์ต่างๆ
– คู่มือการใช้งาน

SONY DSC

ตัวเครื่อง Alcatel onetouch Flash Plus ดูดีเหมือนเคย ขนาดเท่าๆ กับรุ่นก่อนเลยครับ แต่ผมว่ามันดูดีขึ้นหน่อยนะ ขนาดก็ใหญ่พอตัวแต่ไม่ได้หนามากน้ำหนักไม่สูง ประกบระหว่างหน้าจอขนาด 5.5″ กับกรอบหลังที่เป็นพลาสติกรอบนี้เป็นสีเคลือบมุกดูเรียบๆ

SONY DSC

SONY DSC

ด้านหน้าส่วนบนมีเลนส์กล้องหน้า กับช่องลำโพงเสียง พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ต่างๆ รวมถึงไฟ LED แสดงสถานะเครื่องด้วย ใต้หน้าจอจะมีปุ่มทัช Menu, Home และ Back ครับ เลย์เอาท์คล้ายๆ เดิม

SONY DSC SONY DSC

ด้านบนมีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ด้านล่างมีช่อง MicroUSB กับช่องไมโครโฟน

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

ด้านข้างฝั่งซ้ายมีช่องใส่ Micro SIM 1 และ MicroSD มีปุ่มนูนๆ ให้กดเพื่อดันฝาปิดออกครับ ด้านขวามีช่อง SIM 2 และชุดปุ่มควบคุมเสียง กับปุ่มพาวเวอร์

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

ด้านหลังมีเลนส์กล้อง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช และช่องไมโครโฟนสำหรับตัดเสียง ส่วนด้านล่างเนี่ยเป็นช่องลำโพงเสียงซึ่งลองใช้แล้วเสียงถือว่าโอเคเลยนะดังดีเยี่ยม

SONY DSC

โดยรวมแล้วตัวเครื่องดูคล้ายรุ่นก่อนพอสมควร เลย์เอาท์และพอร์ทต่างๆ มาแบบเหมือนๆ กันเลย แต่ปรับด้านหลังเป็นผิวด้านเนียนมือ ขนาดพอถือมือเดียวเล่นได้อยู่ น้ำหนักก็ไม่สูงพกพาได้โอเค แต่อาจจะรู้สึกใหญ่ๆ ไปนิด

001

ซอฟท์แวร์ภายในตัวเครื่องเป็น Android 4.4.4 KitKat ปรับเปลี่ยน UI จากรุ่นก่อนไปพอสมควรเลย แต่ยังคงเป็นแบบไร้ App Drawer เหมือนเดิม ไอคอนต่างๆ ดูใหญ่น่าใช้งานดี การทำงานของซอฟท์แวร์ก็ลื่นไหลดีเท่าที่ลองสัมผัสเบื้องต้นยังไม่เจอกระตุกหน่วงอะไรเลย หน้าจอสัมผัสแล้วตอบสนองได้ดีกว่ารุ่นก่อนนนะ

002

ประสิทธิภาพเครื่องเบื้องต้นลองเล่นถือว่าผ่านนะครับ ลื่นไหลใช้งานได้เทียบเท่าพวกมือถือระดับกลางราคา 7,000 – 10,000 บาทได้เลย ลอง Benchmarks มาให้ชมได้คะแนนระดับ 40,000 เลยนะ… บอกแล้วไม่ธรรมดา โดยเป็นชิป MediaTek MT6952M Octa-core 1.5GHz พร้อม RAM 2GB ครับ

SONY DSC

กล้องถ่ายภาพเป็นเซ็นเซอร์ 13 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัสเหมือนเดิมครับ ฟีเจอร์ครบๆ มีโหมด Pro ให้ปรับค่าต่างๆ ได้เอง ตัวโฟกัสเองก็รองรับการวัดแสงแบบเลือกจุดเอาคนละจุดโฟกัสได้ ปรับซีนสีต่างๆ ตามชอบครับ ส่วนกล้องหน้าก็จัดเต็มเป็นเซ็นเซอร์ 8 ล้านพิกเซล พร้อม Auto focus เหนือกว่ารุ่นก่อนชัดเจน มีโหมด Beauty ให้ใช้งาน แต่เหมือนภาพกลางคืนอาจจะยังไม่ค่อยคมเท่าไหร่

ตัวอย่างภาพกล้องหลัง

IMG_20150609_215729

ภาพปกติ

ภาพปกติ

ภาพ HDR

ภาพ HDR

ตัวอย่างภาพกล้องหน้า

IMG_20150609_front-camera

สำหรับ Alcatel onetouch Flash Plus รุ่นนี้ใครสนใจเตรียมจัดกันได้แล้ว Lazada จะเปิดขายรอบสองในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ เวลา 12:00 น. จำนวนจำกัดใครอยากได้อยากโดนตั้งนาฬิกาปลุกเที่ยงตรงกดซื้อกันได้เลยนะครับ >> http://www.lazada.co.th/alcatel-flash-plus/

About Author

nookzz

nookzz

Partners