[Preview] Acer Liquid Z3s น้องใหม่หน้าเก่า ราคาเบาๆ กับโปรสุดคุ้ม AIS Super Combo

โดย nookzz | 22 มกราคม 2557 เมื่อ 15:38 น. | อ่าน 37

SONY DSCวันนี้มีโอกาสได้เข้าร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Acer Liquid Z3s และ Liquid Z5 เลยจัดการถ่ายภาพตัวเครื่องหลายๆ มุมมาให้เพื่อนๆ ชมกันชัดๆ โดยเราจะมาเริ่มพรีวิวตัวเครื่อง Acer Liquid Z3s กันก่อน แล้วค่อยต่อกันที่ Liquid Z5 นะคร้าบบบ

SONY DSCสำหรับ Acer Liquid Z3s นั้นเป็นรุ่นอัพเกรดของ Z3 ตัวเดิมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดเมืองไทยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา Acer และ AIS ก็เลยไม่รอช้า อัพเกรดกล้อง และใส่ Acer Float UI เพิ่มมาให้ในรุ่น Z3s พร้อมขายในราคาเดิม!! เรามาดูสเปคคร่าวๆ กันก่อน

  • ขนาดตัวเครื่อง 109.9 x 60 x 10.4 มิลลิเมตร น้ำหนัก 115 กรัม
  • หน้าจอ TFT ขนาด 3.5 นิ้ว ความละเอียด 320 x 480 พิกเซล
  • หน่วยประมวลผล MediaTek MT6572M (Dual-Core 1.0 GHz)
  • RAM 512MB
  • พื้นที่ภายในตัวเครื่อง 4GB รองรับ Micro SD สูงสุด 32GB
  • กล้องหลัง 5MP Fixed Focus
  • Android 4.2.2 (Jelly Bean) + Acer Float UI
  • รองรับ 3G ความถี่ 900 / 2100 MHz (HSDPA 21Mbps, HSUPA 5.76Mbps)
  • Battery Li-Ion 1,500 mAh
  • ราคา 2,590 บาท

SONY DSCตัวเครื่อง Acer Liquid Z3s มาพร้อมหน้าจอขนาดย่อมๆ 3.5 นิ้วเหมือนเดิม และเป็นฝาหลังที่มี Flip Cover ติดมาให้เลยไม่ต้องไปหาเคสใส่เพิ่มเติมกันเลยทีเดียว ฟีลจับถือตัวเครืองนั้นเล็กกระทัดรัด น้ำหนักก็เบาดีพกพาง่าย และไม่ได้ดูเห่ยๆ ถือใช้ก็เก๋ไม่เบา

SONY DSC

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไอเจ้า Flip Cover เนี่ย ตัวเครื่องเหมือนจะไม่มีเซ็นเซอร์ปิดหน้าจอให้เมื่อพับฝา เราต้องกดปิดหน้าจอเอาเองนะครับ ส่วนการพับปิดเนี่ยก็มีอ้าออก ไม่ชิดสนิทเพราะไม่มีแม่เหล็กช่วยปิด มันเลยไม่ค่อยโดนใจสักเท่าไหร่ด้วย

SONY DSC SONY DSC

ด้านหน้าส่วนบนมีโลโก้ Acer พร้อมลำโพงเสียงในสไตล์เดิมๆ ของ Liquid ซีรีย์ ถัดลงมาเป็นหน้าจอ 3.5 นิ้ว และชุดปุ่ม Touch sensitive ที่มีปุ่มย้อนกลับ, หน้าแรก และมัลติทาสก์

SONY DSC SONY DSC

ด้านข้างนั้นจะมีฟีเจอร์เพียงด้านขวา โดยจะมีชุดปุ่มควบคุมเสียงเท่านั้น ส่วนด้านซ้ายตัว Flip Cover เอาไปกินหมด

SONY DSC SONY DSC

ด้านบนตัวเครื่องมีปุ่มพาวเวอร์สำหรับ เปิด/ปิด หน้าจอและตัวเครื่อง พร้อมด้วยช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านล่างมีเพียงช่อง Micro USB และช่องไมโครโฟนครับ

SONY DSC SONY DSC

ด้านหลังนั้นฝาหลังแบบด้าน มีเลนส์กล้อง 5 ล้านพิกเซล ที่เป็นจุดสังเกตุเดียวในการแยกระหว่าง Z3 กับ Z3s นั่นเอง ลงมาก็มีโลโก้ Acer และช่องลำโพงเสียง

SONY DSC

โดยรวมตัวเครื่องดูเล็กมากๆ ในตลาดปัจจุบัน หน้าจอแม้จะมีขนาดแค่ 3.5 นิ้ว แต่ใช้งานจริงๆ แล้วก็ถือว่าเพียงพอ และใช้งานได้ดี แต่การสัมผัสเนี่ยต้องเน้นๆ หน่อยครับ ส่วนของฝาพับนั้นจริงๆ ต้องปรับปรุง เพราะมันง้างออกตลอดเวลา และไม่มีเซ็นเซอร์ช่วยปิดหน้าจอ เปิดหน้าจอด้วย แต่อย่างว่าก็ตามราคา 2,590 บาทนะ

SONY DSC

ส่วนการใช้งานภายในตัวเครื่องนั้น Acer Liquid Z3s ก็มาพร้อม Android 4.2 Jelly Bean โดยอัพเกรดซอฟท์แวร์มาพร้อมกับ Acer Float UI ให้ใช้งานกัน เพิ่มความสามารถเข้าไปอีกหน่อยนั่นเองครับ

ais-2

สำหรับ Acer Liquid Z3s และ Liquid Z5 นั้นยังทำโปรโมชั่นร่วมกับ AIS เหมือนเคย โดยมีสามแพ็คเกจสุดคุ้มมาให้เลือก พร้อมส่วนลดค่าแพ็คเกจ 50% นานสูงสุด 10 เดือน ส่วนลูกค้าแบบเติมเงินนั้นก็มีโบนัสโทรฟรีให้สูงสุด 4,000 บาท ซึ่งรุ่น Liquid Z3s นั้นได้รับโบนัสเป็นจำนวน 2,400 บาทครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners