รีวิว Plantronics BackBeat FIT 3200 หูฟังสายสปอร์ตรุ่นอัปเกรดใหม่ น่าใช้กว่าเดิม

โดย shyboy | 10 ธันวาคม 2562 เมื่อ 22:22 น. | อ่าน 1,365

เชื่อว่าแฟน ๆ Plantronics ส่วนใหญ่น่าจะทราบกันดี ว่าหูฟังแบบบลูทูธไร้สายหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมาของแบรนด์นี้ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนรักสุขภาพและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เพราะด้วยประสิทธิภาพที่สามารถตอบโจทย์ในงานใช้งานได้แบบครบครัน

และเมื่อพูดถึงหูฟังสำหรับการออกกำลังกาย รวมทั้งหูฟัง True Wireless ที่กำลังเป็นกระแสสุดฮิตในปัจจุบัน ไม่นานมานี้บริษัท ซิสเท็ม 2000 จำกัด ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Plantronics ในประเทศไทย ได้ส่งผลิตภัณฑ์ตระกูล BackBeat พร้อมกัน 3 รุ่น ทั้ง BackBeat PRO 5100 หูฟัง True Wireless สเปกแน่น ตัดเสียงดี ฟีเจอร์ครบ ที่ทางทีมงานเคยได้รีวิวไปแล้วก่อนหน้านี้

Plantronics BackBeat FIT 3200

และสำหรับในรีวิวนี้เราจะมาพูดถึง BackBeat FIT 3200 ซึ่งเป็นหูฟัง True Wireless Sport รุ่นต่อยอดจาก BackBeat FIT 3100 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ดียิ่งขึ้นและน่าใช้กว่าเดิม เหมาะกับคนรักสุขภาพและชื่นชอบการออกกำลังกาย โดยเฉพาะสายวิ่งมาราธอนที่กำลังเป็นเทรนด์สุดอินเทรนด์ในตอนนี้ ส่วนอีกรุ่นหนึ่งจะเป็น BackBeat FIT 6100 ใครที่สนใจก็รอติดตามได้จากรีวิวครั้งหน้ากันได้เลย

Plantronics BackBeat FIT 3200

BackBeat FIT 3200 มีคุณสมบัติเด่นหลัก ๆ ที่ระบุไว้หน้ากล่อง ทั้งแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมงต่อการใช้งานหนึ่งครั้ง และชาร์จเคสพกพาช่วยต่อเวลาให้ใช้งานได้เพิ่มถึง 16 ชั่วโมง รวมเป็น 24 ชั่วโมง มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IP57 และยังมีดีไซน์ที่สวมใส่ได้กระชับกับใบหูอีกด้วย

ข้อมูลสเปกของ Plantronics BackBeat FIT 3200

Plantronics BackBeat FIT 3200
Plantronics BackBeat FIT 3200

สิ่งที่จะได้รับเมื่อแกะกล่องออกมาประกอบไปด้วย ตัวหูฟัง BackBeat FIT 3200 พร้อมชาร์จเคส, Eartips สำรองอีก 2 คู่, สายชาร์จชนิด Micro USB 2.0, ใบคู่มือประกอบการใช้งานและเอกสารการรับประกัน

ตัวชาร์จเคสมีหน้าตาเหมือนกันกับ BackBeat FIT 3100 รุ่นก่อนหน้า โดยเป็นเคสสีดำสไตล์เรียบเท่ห์ ที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับหูฟังด้วยในตัว มีซิปรูดเปิด/ปิดดูแข็งแรงดี

ด้านในของชาร์จเคสจะมีช่องเล็ก ๆ ที่ใช้สำหรับเก็บสายชาร์จ ขณะที่พอร์ตชาร์จไฟจะอยู่บริเวณด้านหลังเคส ซึ่งเป็นพอร์ตชนิด Micro USB 2.0

BackBeat FIT 3200 เป็นหูฟังแบบ True Wireless Sport ดังนั้นหูทั้ง 2 ข้างจะแยกจากกันโดยไม่มีสายใด ๆ มาเชื่อมต่อระหว่างกัน ส่วนดีไซน์นอกจากจะเน้นรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ตแล้ว ยังผสมความเป็นแฟชั่นได้อย่างสวยงามลงตัวมาก ๆ มีจุดเด่นคือเป็นแบบคล้องใบหู จึงใส่วิ่งหรือออกกำลังกายได้อย่างกระชับกับใบหูและไม่ทำให้หลุดออกง่าย ซึ่งแตกต่างจากหูฟัง True Wireless รุ่นอื่น ๆ ที่มักจะนิยมทำเป็นแบบ In-Ear หรือสอดในรูหู

BackBeat FIT 3200 สามารถถอดเปลี่ยน Eartips ได้ โดยจะมีสำรองมาให้อีก 2 คู่ ซึ่งคู่หนึ่งจะเป็นแบบที่ไม่มียางรูปวงรี

น้ำหนักของ BackBeat FIT 3200 แต่ละข้างก็ถือว่าค่อนข้างเบาทีเดียว โดยหนักเพียง 13 กรัมเท่านั้น ตัวหน้าสัมผัสที่เป็นปุ่มคอนโทรลต่าง ๆ ถูกเคลือบผิวให้มีความเงาวาวสะท้อนแสงดูสวยงาม แม้เวลากลางคืนก็มองเห็นได้อย่างชัดเจน ขณะที่ตัวจุกยางยังมีส่วนของยางรูปวงรีที่ช่วยทำให้กระชับกับใบหูได้ดียิ่งขึ้นในขณะสวมใส่อีกด้วย

Plantronics BackBeat FIT 3200

การใช้งานโดยปกติ BackBeat FIT 3200 จะรองรับการฟังเพลงหรือสนทนาได้ต่อเนื่องนาน 8 ชั่วโมง และชาร์จเคสจะสามารถชาร์จไฟเพิ่มให้ได้อีก 16 ชั่วโมง ทำให้รวมแล้วใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมง หรือ 1 วันเต็มเลยทีเดียว นั่นก็เพียงพอต่อการใช้งานยาว ๆ แบบตลอดวัน หรือแม้แต่ใส่วิ่งมาราธอนระยะทางไกล ๆ ก็ยังสบาย

Plantronics BackBeat FIT 3200

นอกนากนี้ตัวชาร์จเคสยังมีระบบ Quick Charge ที่ใช้เวลาในการชาร์จหูฟังเพียง 15 นาที ก็สามารถต่อเวลาการฟังเพลงได้นานเพิ่มขึ้นถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง

BackBeat FIT 3200 จะใช้งานควบคู่กันกับแอปพลิเคชัน BackBeat ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบ Android และ iOS โดยเมื่อหูฟังจับคู่กับโทรศัพท์เสร็จแล้ว จะได้ยิน Pairing Successful (การจับคู่สำเร็จ) และโทรศัพท์เครื่องไหนที่เคยเชื่อมต่อกับหูฟังแล้ว ในครั้งต่อ ๆ ไปเมื่อเปิดใช้งานหูฟังจะทำการเชื่อมต่อโทรศัพท์ให้โดยอัตโนมัติ

การใช้งานคู่กับแอปฯ BackBeat จะช่วยให้เราสามารถตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ทั้งการอัปเดตเฟิร์มแวร์ การเปลี่ยนภาษาของหูฟัง (รองรับภาษาไทย) การเปิด/ปิดการตั้งค่าหูฟัง การค้นหาหูฟัง ดูคู่มือการใช้งาน หรือแม้แต่การสลับตัวคอนโทรลหูฟังไปด้านขวาหรือซ้ายก็ได้แล้วแต่ความถนัด ฯลฯ

โดยไฮไลท์ของแอปฯ BackBeat คือฟีเจอร์ My Tap ที่สามารถเลือกคำสั่งในการสั่งงานโทรศัพท์ได้ตามสไตล์ของเราเอง โดยจะให้เราเลือกตั้งค่าการใช้งานจากการแตะ 1 ครั้ง และการแตะ 2 ครั้ง ว่าจะให้สั่งงานเป็นอะไร เช่น ให้บอกเวลา บอกปริมาณแบตเตอรี่ จับเวลา หรือเรียก Siri/Google Assistant เป็นต้น จึงทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด โดยที่ไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูให้เสียเวลา

Plantronics BackBeat FIT 3200

ในแง่ของการใช้งานจริง สัมผัสได้ว่าขาเกี่ยวของ BackBeat FIT 3200 นั้นถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นดีมาก ๆ รู้สึกนุ่มสบายและกระชับไปกับใบหูโดยไม่อุดเข้าในช่องหู จึงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเหมือนหูฟังออกกำลังกายรุ่นอื่น ๆ คุณภาพเสียงดังฟังชัดด้วยไดรเวอร์ขนาด 13.5 มม. ซึ่งยังมีโหมด Sound Mix ที่สามารถปรับตั้งค่าให้รับฟังเสียงภายนอกเข้ามาได้ จึงช่วยในด้านความปลอดภัยในขณะที่เรากำลังเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงด้วยนั่นเอง

Plantronics BackBeat FIT 3200

ซึ่งโดยรวมแล้วคนที่ชอบออกกำลังเป็นประจำและกำลังมองหาหูฟังดี ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบถ้วน Plantronics BackBeat FIT 3200 รุ่นนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว สามารถสวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน รวมทั้งประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่ค่อนข้างคุ้มค่าสมราคา

และยิ่งใครที่เป็นสายวิ่งมาราธอนอยู่แล้วเชื่อว่าน่าจะชอบเป็นพิเศษ เพราะหูฟังรุ่นนี้ยังมีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IP57 (กันน้ำที่ความลึกสูงสุด 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาที) วิ่งเสร็จแล้วเปียกเหงื่อชุ่ม ๆ ก็หยิบหูฟังมาล้างน้ำเพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของคราบเหงื่อได้เลย

Plantronics BackBeat FIT 3200

สำหรับหูฟัง Plantronics BackBeat FIT 3200 จะมีให้เลือก 2 สี คือ Black และ Teal สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5,990 บาท พร้อมการรับประกันนานถึง 2 ปี สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.systems2000.co.th/plantronics/sport-headphones/backbeat-fit-3200-black

About Author

shyboy

shyboy

Partners