Plantronics BackBeat FIT 3100 หูฟัง True Wireless สายสปอร์ต เพื่อคนออกกำลังหรือนักวิ่งมาราธอน

โดย nineFangKhaoW | 3 พฤศจิกายน 2561 เมื่อ 08:30 น. | อ่าน 240

บริษัท ซิสเท็ม 2000 จำกัด ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Plantronics ในประเทศไทย ได้ส่งผลิตภัณฑ์ Plantronics ตระกูล BackBeat FIT รุ่นใหม่อย่าง BackBeat FIT 3100 ซึ่งเป็นหูฟัง True Wireless Sport รุ่นแรกของแบรนด์ ที่ออกแบบมาเพื่อคนรักสุขภาพและชื่นชอบการออกกำลังกาย โดยเฉพาะสำหรับนักวิ่งมาราธอน ที่กำลังเป็นกีฬาสุดอินเทรนด์ของคนยุคใหม่ในปัจจุบัน

ในรีวิวนี้เราจะมาพูดถึง BackBeat FIT 3100 รุ่นนี้ให้ได้ดูกันว่า จะน่าใช้โดนใจสายรักสุขภาพมากแค่ไหน

BackBeat FIT 3100 มีคุณสมบัติเด่นหลัก ๆ ระบุไว้ที่หน้ากล่องเลย ทั้งการใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 15 ชั่วโมง มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IP57 มีฟีเจอร์ Always Aware ช่วยให้ได้ยินเสียงแวดล้อมรอบตัวขณะสวมใส่หูฟัง และยังสวมใส่ได้กระชับอีกด้วย

ข้อมูลสเปกของ Plantronics BackBeat FIT 3100
เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับ ตัวหูฟัง BackBeat FIT 3100 พร้อมชาร์จเคส สายชาร์จมาตรฐานชนิด Micro USB 2.0 ใบคู่มือประกอบการใช้งาน และเอกสารการรับประกัน

ตัวชาร์จเคสเป็นเคสสีดำสไตล์เรียบเท่ห์ ที่ใช้สำหรับชาร์จแบตให้กับหูฟังด้วยในตัว มีซิปรูดเปิด/ปิดดูแข็งแรงดี

ด้านในของชาร์จเคสจะมีช่องเล็ก ๆ ที่ใช้สำหรับเก็บสายชาร์จ ขณะที่พอร์ตชาร์จไฟจะอยู่บริเวณด้านหลังเคส

อย่างที่บอกตั้งแต่ตอนต้น ว่าหูฟัง BackBeat FIT 3100 นี้เป็นหูฟัง True Wireless Sport รุ่นแรกของแบรนด์ Plantronics ซึ่งหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นแยกจากกันโดยไม่มีสายใด ๆ มาเชื่อมต่อระหว่างกัน ส่วนดีไซน์นอกจากจะเน้นรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ตแล้ว ยังผสมความเป็นแฟชั่นได้อย่างสวยงามลงตัวมาก ๆ และเป็นแบบคล้องใบหู ซึ่งแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ที่มักจะนิยมทำเป็นแบบ In-Ear หรือสอดในรูหู

น้ำหนักของหูฟัง BackBeat FIT 3100 ค่อนข้างเบาทีเดียว เพียง 22 กรัมเท่านั้น ตัวหน้าสัมผัสที่เป็นปุ่มคอนโทรลต่าง ๆ ถูกเคลือบผิวให้มีความเงาวาวสะท้อนแสงดูสวยงาม แม้เวลากลางคืนก็มองเห็นได้อย่างชัดเจน ขณะที่ตัวจุกยางยังมีส่วนของยางรูปวงรีที่ช่วยทำให้กระชับกับใบหูได้ดียิ่งขึ้นในขณะสวมใส่อีกด้วย

สำหรับการใช้งานโดยปกติ หูฟัง BackBeat FIT 3100 จะรองรับการฟังเพลงหรือสนทนาได้ต่อเนื่องนาน 5 ชั่วโมง และชาร์จเคสจะสามารถชาร์จไฟเพิ่มให้ได้อีก 10 ชั่วโมง ทำให้รวมแล้วใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด ถึง 15 ชั่วโมงเลยทีเดียว นั่นก็เพียงพอต่อการใช้งานยาว ๆ แบบตลอดวัน หรือแม้แต่ใส่วิ่งมาราธอนระยะทางไกล ๆ ก็ยังสบาย

ตัวชาร์จเคสนั้นยังมีระบบ Fast Charge ที่ใช้เวลาในการชาร์จหูฟัง เพียง 15 นาที ก็สามารถต่อเวลาการฟังเพลงได้นานเพิ่มขึ้นถึง 1 ชั่วโมง

การใช้งานครั้งแรกให้กดปุ่มบนตัวชาร์จเคสค้างไว้ 2 วินาที เพื่อเป็นการเปิดหูฟัง ซึ่งปกติชาร์จเคสถ้าไม่ได้ใช้งานจะถูกตั้งค่าอยู่ในโหมด Deepsleep เพื่อประหยัดพลังงาน

เมื่อเปิดบลูทูธที่โทรศัพท์ ชื่อสำหรับเชื่อมต่อคือ PLT BBFIT3100 Series โดยเมื่อหูฟังจับคู่กับโทรศัพท์เสร็จแล้ว จะได้ยิน Pairing Successful (การจับคู่สำเร็จ) โดยโทรศัพท์เครื่องไหนที่เคยเชื่อมต่อกับหูฟังแล้ว ในครั้งต่อ ๆ ไปเมื่อเปิดใช้งานหูฟังจะทำการเชื่อมต่อโทรศัพท์ให้โดยอัตโนมัติ

BackBeat FIT 3100 จะใช้งานควบคู่กันกับแอปพลิเคชัน BackBeat โดยมีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบ Android และ iOS) ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ทั้งการอัปเดต Firmware การเปลี่ยนภาษาของหูฟัง (รองรับภาษาไทย) การเปิด/ปิดการตั้งค่าหูฟัง การค้นหาหูฟัง ดูคู่มือการใช้งาน หรือแม้แต่การสลับตัวคอนโทรลหูฟังไปด้านขวาหรือซ้ายก็ได้แล้วแต่ความถนัด ฯลฯ

ไฮไลท์ที่ชอบคือฟีเจอร์ My Tap ที่สามารถเลือกคำสั่งในการสั่งงานโทรศัพท์ได้ตามสไตล์ของเราเอง โดยจะให้เราเลือกตั้งค่าการใช้งานจากการแตะ 1 ครั้ง และการแตะ 2 ครั้ง ว่าจะให้สั่งงานเป็นอะไร เช่น ให้บอกเวลา บอกปริมาณแบตเตอรี่ จับเวลา หรือเรียก Siri/Google Assistant ได้เลยทันที เป็นต้น จึงทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด โดยที่ไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูให้เสียเวลา

ตอนสวมใส่จริงก็รู้สึกว่าขาเกี่ยว หูฟัง BackBeat FIT 3100 ถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูง นุ่มสบาย กระชับไปกับใบหูเวลาสวมโดยไม่อุดเข้าในช่องหู จึงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเหมือนหูฟังออกกำลังกายรุ่นอื่น ๆ อีกทั้งยังสามารถเปิดรับเสียงแวดล้อมภายนอกได้ดี ช่วยในด้านความปลอดภัยในขณะที่เรากำลังเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงด้วยนั่นเอง

โดยรวมแล้วคนที่ชอบออกกำลังเป็นประจำและกำลังมองหาหูฟังดี ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบถ้วน Plantronics BackBeat FIT 3100 ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว ด้วยคุณภาพของสินค้า รวมทั้งประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่คุ้มค่าสมราคา สามารถสวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน

ยิ่งใครที่เป็นสายวิ่งมาราธอนเชื่อว่าน่าจะชอบ เพราะหูฟังรุ่นนี้มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IP57 (กันน้ำที่ความลึกสูงสุด 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาที) วิ่งเสร็จแล้วเปียกเหงื่อชุ่ม ๆ หยิบหูฟังมาล้างน้ำไม่ให้เกิดการสะสมของคราบเหงื่อได้อย่างสบาย ๆ

สำหรับหูฟัง Plantronics BackBeat FIT 3100 สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 6,290 บาท มีสีให้เลือก 2 สี คือ สี Black และ Grey โดยสั่งซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.systems2000.co.th

หรือหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำ อาทิ AI Siam Discovery, BaNANA, Be Trend, Central, iBeat, iStudio, Power Buy, Power Mall, Uficon, Studio 7, Jaymart และ .Life

และสำหรับผู้ที่ซื้อหูฟัง Plantronics ตระกูล BackBeat FIT ในราคาเต็ม สามารถนำใบเสร็จมาลงทะเบียนเพื่อขยายระยะเวลารับประกันสินค้าเพิ่มเป็น 2 ปี ได้ที่ www.systems2000.co.th/warranty ได้เลย

 

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners