ไทยพาณิชย์ ผนึกวีซ่า เปิดตัวบัตร PLANET SCB เจาะกลุ่มผู้ใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศ

โดย nineFangKhaoW | 28 สิงหาคม 2562 เมื่อ 11:53 น. | อ่าน 961

ธนาคารไทยพาณิชย์ ผนึกกำลังกับวีซ่า เปิดตัวบัตร PLANET SCB (พลาเน็ต เอสซีบี) บัตรเดียวใช้จ่ายคุ้มทั่วโลก แลกเงินเรทดีเก็บไว้ก่อนได้ เรทดีเท่าร้านแลกเงินชั้นนำ แลกได้มากถึง 13 สกุลเงินยอดนิยมและรองรับสกุลเงินบาท ใช้จ่ายได้ทุกสกุลเงินทั่วโลกไม่ชาร์จ 2.5%

ค่าธรรมเนียมแปลงสกุลเงินต่างประเทศ สะดวก รวดเร็ว แลกเงินง่ายได้ทุกที่ 24 ชั่วโมงผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY กดเงิน รูดใช้จ่าย หรือช้อปออนไลน์ได้สูงสุด 500,000 บาท/วัน ตั้งเป้าภายในปีแรกมียอดผู้สมัครบัตร PLANET SCB 200,000 ใบ และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรกว่า 5,000 ล้านบาท

นางสาวอรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า จากการวิเคราะห์โดยศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ Economic Intelligence Center (SCB EIC) จากข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่านักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางไปเที่ยวนอกประเทศขยายตัวเฉลี่ย 12% ในช่วง 5 ปีหลังอยู่ที่ 10 ล้านคนในปี 2561 โดยการใช้จ่ายในต่างประเทศมีมูลค่ารวมสูงถึง 3.2 แสนล้านบาท และข้อมูลจาก Euro Money ยังชี้ให้เห็นว่ามูลค่าการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากต่างประเทศผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตของผู้ที่อยู่ในประเทศไทยมีอัตราเติบโตเฉลี่ยสูงถึง 19% ทำให้มีมูลค่าสูงถึง 28,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา

ธนาคารจึงเตรียมเจาะกลุ่มผู้ใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศ ด้วยการผนึกกำลังพันธมิตรกับวีซ่า เปิดตัวบัตร PLANET SCB (พลาเน็ต เอสซีบี) เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มที่ชื่นชอบการเดินทางต่างประเทศ กลุ่มช้อปปิ้งออนไลน์ และกลุ่มศึกษาในต่างประเทศ

ไฮไลท์หลักของบัตร PLANET SCB คือ แลกเงินเรทดีเท่าร้านแลกเงินชั้นนำ แลกได้มากถึง 13 สกุลเงินยอดนิยมและรองรับสกุลเงินบาท ใช้จ่ายได้ทุกสกุลเงินทั่วโลกไม่ชาร์จค่าธรรมเนียมเปลี่ยนแปลงสกุลเงิน 2.5% แลกเงินง่ายทุกที่ 24 ชั่วโมง สะดวก รวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY พร้อมตั้งเป้าภายในปีแรกจะมียอดสมัครบัตร PLANET SCB  กว่า 200,000 ใบ และมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรกว่า 5,000 ล้านบาท

สิทธิประโยชน์หลัก (Key CVP)

 • แลกเงินเก็บไว้ก่อนได้ เรทดีเท่าร้านแลกเงินชั้นนำ แลกได้มากถึง 13 สกุลเงินยอดนิยมในบัตรเดียว ได้แก่ USD EUR GBP JPY AUD CHF SGD HKD NZD CAD CNY KRW และ TWD
 • ใช้จ่ายได้ทุกสกุลเงินทั่วโลก ไม่ชาร์จ 2.5% ค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ
 • แลกเงินง่ายทุกที่ 24 ชั่วโมง สะดวก รวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY

รายละเอียดอื่น ๆ

 • บัตรมีอายุการใช้งาน 3 ปี ยอดเงินคงเหลือในบัตรไม่มีวันหมดอายุ
 • ฟรี! ค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
 • กดเงิน รูดใช้จ่าย ช้อปออนไลน์ ยอดเงินสูงสุดในบัตร 500,000 บาท/วัน
 • ใช้จ่ายเป็นสกุลเงินบาทได้ เงินเหลือในบัตรสามารถแลกกลับเป็นเงินบาทได้
 • สามารถใช้กดเงินสดที่ตู้ ATM ที่มีสัญลักษณ์ VISA ได้ทั่วโลก (ยกเว้นประเทศไทย)
 • ปลอดภัย ไม่ต้องพกเงินสด
 • ในกรณีบัตรหาย สามารถอายัดบัตรผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY ได้ทันที
 • สมัครง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หรือที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ

การสมัครบัตร การเปิดใช้งานบัตร และการเติมเงินเข้าวอลเล็ตในบัตร

และเพื่อเป็นการแนะนำและกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเกิดการทดลองใช้บัตร PLANET SCB ธนาคารไทยพาณิชย์ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อสมัครบัตรระหว่างวันที่ 23 สิงหาคม – 31 ธันวาคม 2562 ฟรี! ค่าธรรมเนียมการออกบัตร (มูลค่า 200 บาท) ฟรี! ค่าธรรมเนียมการกดเงินสดที่ตู้ ATM ในต่างประเทศ (เฉพาะค่าธรรมเนียมธนาคาร มูลค่า 100 บาท) ส่วนลดสูงสุด 8% เมื่อจองที่พักผ่าน Agoda และประกันเดินทางสูงสุด 10 วัน เอกสิทธิ์สำหรับผู้ถือบัตร VISA

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครบัตร PLANET SCB ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY หรือธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCB Customer Center โทร. 02-777-7777

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners