แนวโน้มดี iFixit เผย Google Pixel 3A ซ่อมง่ายกว่าบรรดาเรือธง

โดย mxphone-staff | 11 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 19:15 น. | อ่าน 399

ภายหลังจากตกเป็นข่าวลือมานานเกือบแรมปี ล่าสุดทาง Google ก็ใช้เวทีงานแถลงข่าว I/O 2019 สำหรับการแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาออกมาในชื่อ Pixel 3A / Pixel 3A XL อย่างเป็นทางในรอบสัปดาห์นี้ ซึ่งด้วยราคาเปิดตัว และการการันตีอัพเดตโดยตรงจาก Google นั้น อาจจะถูกเพิ่มเข้ามาเป็นหนึ่งในตัวเลือกซื้อได้ไม่ยาก

ซึ่งจุดที่สมาร์ทโฟน Pixel 3A สร้างความแตกต่างได้จากบรรดาสมาร์ทโฟนเรือธง คือ ซ่อมง่ายกว่าอย่างมีนัยยะ โดยทาง iFixit ให้คะแนนความง่าย ในการซ่อมแซมออกมาที่ 6/10 จัดว่าค่อนข้างดี เพราะ เปรียบเทียบพี่ใหญ่อย่าง Pixel 3 นั้นมีคะแนนซ่อมได้ยากกว่าเพียง 4/10 เท่านั้น แต่ในความซ่อมง่ายของ Pixel 3A ก็อาจจะเป็นด้วยเพราะ งานประกอบตัวเครื่องที่ไม่ต้องยุ่งยากกับระบบการป้องกันของเหลวหรือฝุ่น ที่ต้องใช้กาวช่วยยึดจุดต่างๆ มาก เพื่อการยืนพื้นจุดขายของบรรดาสมาร์ทโฟนเรือธงสมัยนี้

การซ่อมแซมเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ค่อนข้างจะทำได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ แบตเตอรี่ พอร์ต USB-C หรือแจ็คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร โดยได้รับการออกแบบแยกส่วนประกอบภายในมาค่อนข้างดี แต่อาจจะมีส่วนของสายแพร์ภายในตามจุดเชื่อมต่อต่างๆ อาจจะต้องใช้ความชำนาญกว่าปกติสักเล็กน้อย เพราะ มีความบอบบางและเสี่ยงที่จะขาดเสียหายได้ง่าย

ที่มา: gsmarena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff