เผยหมดเปลือก! หลุดรีวิว Google Pixel 3 XL โชว์สเปคละเอียดยิบ

โดย RingRangRung | 24 สิงหาคม 2561 เมื่อ 12:44 น. | อ่าน 119

หลังจากมีเบาะแสชุดใหญ่เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปของ Google อย่าง Pixel 3 XL หลุดออกไปเมื่อวันก่อน ก็ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าคงไม่มีการหลุดข้อมูลอะไรที่มากไปกว่านี้อีกแล้ว แต่ล่าสุดบนเว็บไซต์ภาษารัสเซียก็ได้มีการหลุดข้อมูลรีวิวของรุ่นนี้ออกมาซึ่งจัดว่าละเอียดเอาเรื่อง

อย่างไรก็ตามในการรีวิวดังกล่าวตัวผู้เขียนก็ได้ระบุว่าสมาร์ทโฟน Pixel 3 XL ที่ได้มาเป็นโปรดักซ์ที่ยังไม่ใช่เวอร์ชั่นขายจริงทำตัวงานประกอบด้งกล่าวยังไม่ได้ถูกเก็บรายละเอียด และฟีเจอร์บางอย่างก็ยังคงมีจุดบกพร่อง โดยที่ตัวเขาเองก็มั่นใจว่าทาง Google ก็น่าจะเก็บรายละเอียดแก้ไขจุดบกพร่องทุกอย่างเมื่อถึงเวลาที่เปิดตัวจริงๆ

จากภาพเปิดกล่องจะเห็นว่าตัวสมาร์ทโฟนเครื่องนี้จะเป็นเครื่องที่ทาง Google มอบให้กับบุคลากรในทีมพัฒนา เพื่อการตรวจสอบและเช็คคุณภาพก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการเก็บรายละเอียดเพื่อผลิตจริงจึงทำให้เห็นข้อบกพร่องต่างบนเครื่องไม่ว่าจะเป็นช่องว่างรอยต่อด้านข้าง แต่จากการภาพร่วมจะเห็นว่ารุ่นนี้มีส่วนรอยบาก (Notch) และพื้นที่ขอบจอด้านล่างที่ใหญ่

จากภาพที่เป็นการวางเทียบกับ Huawei P20 Pro และ Samsung Galaxy Note9 ก็มีความเป็นไปได้ว่า Pixel 3 XL จะมีขนาดหน้าจอทีใหญ่กว่า 6.4 นิ้ว ส่วนหน้าต่างการตั้งค่าก็มีการโชว์ให้เห็นฟีเจอร์ Active Edge แต่ไม่ปรากฏส่วนของการสแกนใบหน้า ซึ่งก็ทิ้งคำถามว่าตัวรอยบากขนาดใหญ่จะเป็นพื้นที่สำหรับอะไร หรือรุ่นนี้จะมีกล้องหน้าคู่ ส่วนสเปคใช้ RAM 4GB กับความจุตัวเครื่อง 64GB

สำหรับกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ตัวกล้องหลักสามารถถ่ายวีดีโอเฟรมเรท 30fps เมื่อความละเอียดอยู่ที่ 4K และสามารถแปลงสัญญานเป็น H.265 / HEVC สำหรับบันทึกวิดีโอ

ด้านจอคาดว่าเป็น OLED สามารถแสดงผลกลางแจ้งได้อย่างยอดเยี่ยมจากการลองเทียบกับ Galaxy Note9 ส่วนแบตเตอรี่ทางผู้เขียนไม่ได้ระบุสเปคแต่เผยว่าสามารถใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่ต้องชาร์จแม้จะมีสเปคความจุน้อยกว่า 3,430mAh

สำหรับราคาของรุ่นนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 750 เหรียญ หรือราว 24,500 บาท สำหรับ Pixel 3 อยู่ที่ 650 เหรียญ หรือราว 21,000 บาท และมีหูฟัง Pixel buds แถมมาในกล่อง โดยคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งคาดว่าในช่วงเปิดตัวรุ่นนี้น่าจะได้ชิปประมวลผลที่แรงขึ้นกว่ารุ่นทดสอบ และมีระบบสแกนใบหน้า กับลำโพงสเตอริโอที่ดีขึ้น รวมถึงความเป็นไปได้ว่ารุ่นนี้จะมีชิปเซต Snapdragon ที่รองรับ 5G จากทาง Qualcomm

ตัวรีวิวต้นฉบับได้มีการลองถ่ายภาพของ Google Pixel 3 XL เทียบกับ Huawei P20 Pro และ Samsung Galaxy Note9 ซึ่งสามารถกดเข้าไปชมที่เว็บต้นทางได้เลยครับ

ที่มา: gsmarena.com, mobile-review.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners