อยากหาคนหารไหม?!? SCB 10X เปิดตัวแอป PartyHaan เพื่อคนชอบหาร

โดย shyboy | 25 มิถุนายน 2563 เมื่อ 18:07 น. | อ่าน 150

SCB 10X ออกแอปเอาใจวัยรุ่น เปิดตัว PartyHaan แอปช่วยหาคนหาร แชร์ค่าสินค้า บริการต่างๆ ได้ง่าย อาทิ โปร 1 แถม 1, หารค่าบุฟเฟ่ มา 4 จ่าย 3 หรือแชร์ค่าสินค้าต่างๆ ได้จบเพียงไม่กี่ขั้นตอน พร้อมระบบชำระเงินออนไลน์ที่ปลอดภัย ภายใต้การบริการของ SCB Easy

PartyHaan

แอปเจ๋งๆ มาจากวัฒนธรรม SCB 10X

กวีวุฒิ เต็มภูวภัทร Head of Venture Builder SCB 10X เปิดเผยว่า SCB 10X เป็นบริษัทโฮลดิ้งคอมพานีที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ภายใต้ภารกิจ “Moonshot Mission” ที่มุ่งเน้นการลงทุนที่สามารถสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สร้างความแตกต่างในอุตสาหกรรมธนาคารด้วยทีม “Venture Builder” หรือ “ทีมลงทุนร่วมสร้าง” ที่วันนี้ได้เริ่มปล่อยของลองตลาดตามวิถีสตาร์ทอัพกับ “PartyHaan” แอปพลิเคชันเพื่อคนชอบหาร ผลผลิตล่าสุดที่เกิดจากวัฒนธรรมองค์กรรูปแบบใหม่ที่เริ่มต้นจากความเชื่อมั่นใน “คน” และยึด “ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

“ก่อนที่จะสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดให้กับองค์กรได้ สิ่งสำคัญสิ่งแรกที่ต้องทำ คือ การสร้าง “ทีม” ภายใต้วัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่ง SCB 10X ขับเคลื่อนองค์กรด้วยการให้ความเชื่อมั่นใน “คน” ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะจะทำให้ทุกอย่างขับเคลื่อนไปได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อเราเชื่อใจ (Trust) แล้วต้องสนับสนุนและปล่อยให้คนทำงานมี “อิสระทางความคิด” กล้าตัดสินใจ มีโอกาสลองผิดลองถูกจริง ๆ ได้ลงมือทำในสิ่งที่คิดและอยากทำ ซึ่งจะส่งผลให้คนทำงานทำด้วย Passion อาจจะสำเร็จหรือล้มเหลวก็ได้ เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ (learning process) จนนำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับองค์กร”

PartyHaan

PartyHaan แอปแรกภายใต้ SCB 10X

ผลงานแรกของ SCB 10X ที่เปิดตัวไปไม่นานมานี้ คือ PartyHaan หรือ “ปาร์ตี้หาร” โดย อภิชิต รุ่งจิราภิรัตน์ Product Owner SCB 10X เกิดจากไอเดียที่ได้จากการไปแข่ง Line Hack 2019 ซึ่งเกิดมาจากศึกษา Paint Point ของลูกค้าที่เมื่อเจอโปรโมชั่นดี ๆ เช่น 1 แถม 1 หรือมา 4 จ่าย 3 แต่ไม่อยากซื้อคนเดียวเพราะจะเยอะเกินความจำเป็นหรือใช้ไม่หมด และไม่สามารถหาคนมาร่วมหารได้ แต่ยังอยากได้สินค้า และบริการในราคาโปรโมชันอยู่

“วันนี้ เราได้มีการอัพเดทแอปให้รองรับการชำระเงินผ่าน SCB Easy หรือบัญชีธนาคารอื่นๆ ได้โดนไม่ต้องกลัวเรื่องโกงเงิน เมื่อมีการชำระเงินสินค้า หรื่อบริการต่างๆ ที่มีผู้ประกาศไว้ ระบบจะโอนเข้าสู่ระบบกลาง เพื่อกันเงินไว้ที่ส่วนกลาง และหากทั้งสองฝ่ายได้รับสินค้า หรือบริการแล้ว PartyHaan จะทำการโอนเงินไปยังปลายทางภายใน 72 ชั่วโมง ซึ่งมันใจเรื่องความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน”

PartyHaan

ใช้ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน “หา แชท หาร”

เมื่อผู้ใช้งานต้องการตั้งหาคนช่วยหารค่าสินค้า หรือบริการ เข้าไปโหลดแอป PartyHaan ได้ทั้ง Play Store หรือ App Store ก่อน จากนั้น กดปุ่มสร้างตี้ กรอกรายละเอียดสินค้าหรือบริการไป จากนั้น รอเพื่อนๆ เข้ามาร่วมตี้

หรือหากต้องการสินค้า หรือบริการ ที่มีคนประกาศหาคนหาร ง่ายๆ เพียงค้นหาสินค้าหรือบริการที่สนใจจากแอป จากนั้นแชทไปคุยสอบถามรายละเอียด จากนั้น กดเข้าร่วมปาร์ตี้ พร้อมชำระเงิน เมื่อเราได้ของ หรือทำการหารสำเร็จแล้ว ทางปาร์ตี้หารจะทำการโอนเงินให้เจ้าของปาร์ตี้ภายใน 72 ชั่วโมง

PartyHaan

ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

อภิชิต เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่า ช่วงที่เปิดตัวแอป “PartyHaan” ประมาณ 2 เดือน มีผู้ใช้งานเฉลี่ยสัปดาห์ละ 8,000 ราย กลุ่มผู้ใช้งานส่วนใหญ่ 85% เป็นผู้หญิง สัดส่วนช่วงอายุผู้ใช้งานเฉลี่ยอายุระหว่าง 15-24 ปี ราคาสินค้าเฉลี่ยที่มีคนหารอยู่ที่ 100-200 บาท ส่วนใหญ่เป็นสินค้าเกี่ยวกับบริการหรือซอฟท์แวร์ออนไลน์

ช่วงนี้ทาง PartyHaan ยังให้บริการฟรีกับผู้ใช้งาน แต่ในอนาคต ทาง PartyHaan จะมีการคิดค่าบริการ 10% (ขั้นต่ำ 10 บาท) กับคนที่มาขอร่วมหาร ซึ่งจากการเปิดให้บริการมา มีแนวโน้มที่คนเปิดตี้ ผันตัวเองเป็นร้านค้ามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งรูปแบบร้านค้าอยู่ในแผนการพัฒนาของ PartyHaan ต่อไป

ดาวน์โหลดแอป PartyHaan
iOS >> https://apple.co/2VhYU6i
Android >> https://bit.ly/3dzmyBv

About Author

shyboy

shyboy

Partners