รองประธาน OPPO คอนเฟิร์มจะไม่มีกล้องใต้จอในรุ่น Find X2

โดย RingRangRung | 8 มกราคม 2563 เมื่อ 11:22 น. | อ่าน 149

หลายคนก็คงตั้งความหวังว่าในปีนี้จะได้เห็นเทคโนโลยีกล้องหน้าใต้หน้าจอและหน้าจอแบบเต็มพื้นที่ส่วนหน้าของเครื่อง ดังที่เห็น OPPO เปิดตัวเครื่องต้นแบบเทคโนโลยีนี้กันไปเมื่อเดือนมิถุนายนและมีเครื่องมาให้สื่อได้ทดสอบกันในงาน Inno Day 2019 เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ทำให้มีลุ้นว่าเทคโนโลยีนี้จะถูกนำมาใช้งานจริงในปี 2020 โดยประเดิมในรุ่นเรือธง Find X2

อย่างไรก็ดีล่าสุดทาง Brian Shen รองประธานของ OPPO ก็ได้ออกมาเบรกกระแสข่าวดังกล่าวโดยบอกว่าตัวเทคโนโลยีที่ว่ายังไม่พร้อมสำหรับการผลิตในจำนวนมาก และตัว OPPO Find X2 ที่กำลังจะเปิดตัวก็จะไม่มีกล้องหน้าใต้หน้าจออันเนื่องมาจากปัญหาด้านการผลิตกล้องประเภทนี้

ทั้งนี้เป็นที่เข้าใจได้เนื่องจากกระบวนการผลิตกล้องประเภทนี้ และหน้าจอที่รองรับยังคงทำได้ยาก โดยส่วนประกอบของหน้าจอที่อยู่เหนือกล้องจะต้องผลิตด้วยวัสดุโปร่งใสสูง และมีการออกแบบโครงสร้างพิกเซลใหม่ที่ทำให้แสงลอดผ่านไปยังเซ็นเซอร์กล้องได้ อีกทั้งยังมีเรื่องคุณภาพของรูปที่ OPPO ใช้อัลกอริธึ่มแบบพิเศษที่จะทำให้ประสิทธิภาพกล้องออกมาดีที่สุด

Brian Shen ได้เผยอีกว่าหน้าจอของ Find X2 จะเป็นไฮไลท์หลักของรุ่นนี้ด้วยฟีเจอร์ที่จะทำให้เป็นผู้นำของวงการ พร้อมทั้งข่าวลือว่ารุ่นนี้จะมีระบบชาร์จแบบไร้สายกำลังไฟ 50W และชิปเซต Snapdragon 865

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners