เปิดตัวบริการแชร์ไฟล์แบบไร้รอยต่อของ OPPO, vivo และ Xiaomi พร้อมใช้จริง ก.พ.นี้

โดย RingRangRung | 3 มกราคม 2563 เมื่อ 14:41 น. | อ่าน 210

ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา OPPO, vivo และ Xiaomi สามผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับต้นๆของโลก ได้มีการประกาศความร่วมมือกันในชื่อ “Inter-Transfer Alliance Group” เพื่อสร้างฟีเจอร์รับส่งไฟล์แบบไร้สาย Peer-to-Peer ร่วมกัน

หลังจากเปิดใช้แบบ Beta มาได้สักพักใหญ่ๆ ในที่สุดกลุ่ม “Inter-Transfer Alliance Group” ก็ได้จบการทดสอบและเปิดตัวบริการแบบ Global ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยที่ทางผู้พัฒนาเผยกับสื่อว่าพวกเขาได้กำหนดการเปิดตัวบริการนี้ควบคู่กับกับระบบเครือข่าย 5G ที่จะขยายการใช้งานไปทั่วโลกเนื่องจากเชื่อว่าขนาดไฟล์โดยเฉลี่ยจะต้องเพิ่มขึ้นมาก

ขณะที่ Spark Ni ตำแหน่ง Senior VP ของ vivo ได้กล่าวการจับมือพาร์ทเนอร์จะทำให้ผู้ใช้สามารถส่งรับไฟล์แบบไร้สายได้โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต โดยที่ตัวบริการจะทำผ่าน Bluetooth เพื่อการจับคู่ที่รวดเร็ว และใช้ Wi-Fi P2P เพื่อการเชื่อมต่อความเร็วสูง โดยที่การใช้งานจำเป็นจะต้องเปิดทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth จากนั้นเลือกไฟล์ที่ต้องการส่งจากหน้าเมนู

Peer-to-Peer Transmission Alliance คือชื่อระดับสากลของการทำงานร่วมกันครั้งนี้ และทางกลุ่มก็ยินดีเปิดรับแบรนด์อื่นๆมาเข้าร่วมเพื่อขยายระบบ Ecosystem ของบริการ โดยที่การส่งผ่านไฟล์สามารถทำความเร็วได้ถึง 20MB/s และจะเริ่มใช้งานกับสมาร์ทโฟนในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners