หลังหักกันไป! เพจดังปั่นข่าวโชว์เรียก UFO ก่อนตบหน้ากลายเป็นโฆษณา OPPO

โดย RingRangRung | 10 มิถุนายน 2562 เมื่อ 15:20 น. | อ่าน 1,570

ชะรอยจะกลายเป็นกระแสตีกลับหลังจากเพจดังอย่าง “Khaosod-ข่าวสด” เล่นใหญ่เตรียม Live สดโชว์เรียก UFO มาเยือนไทย แต่สุดท้ายกลายเป็นโฆษณาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ OPPO เสียอย่างงั้น

จุดเริ่มต้นของประเด็นดังกล่าวได้มีการโพสต์ข้อความและรูปภาพเชิญชวนผู้ที่ติดตามให้เข้ารับชมการ Facebook Live การติดต่อเรียกสิ่งมีชีวิตต่างดาวอย่าง UFO ให้มาปรากฏตัว โดย ศาสตราจารย์ ดร. เอกอนันต์ กุลภัทรพี ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งมีชีวิตทรงภูมิจากต่าวดาว ในเวลา 13.00 น. ของวันที่ 10 มิถุนายน 2019 ซึ่งก็มีผู้ที่ให้ความสนใจเข้ารับชมการไลฟ์สดในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลาดังกล่าวผู้ที่เข้าชมก็ต้องผิดหวังกันไปตามๆกันเพราะการไลฟ์สดที่ว่ากลายเป็นเพียงโฆษณาไวรัลจากแบรนด์ OPPO ที่ต้องการจะพรีเซนต์เทคโนโลยีการซูม 60 เท่าบนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Reno 10x Zoom ที่เพิ่งเปิดตัวไป

ถึงแม้ว่าคลิปจะพยายามจั่วหัวว่าเป็นเพียงโฆษณาขำๆ แต่เหล่าผู้ที่มารอชมก็ดูจะไม่ตลกด้วยเพราะเหมือนถูกหลอกให้เข้ามาปั่นยอดวิว

ทั้งนี้ดูเหมือนสิ่งที่เกิดขึ้นจะส่อแววเข้าข่าย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ว่าด้วยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จากความเห็นของผู้เข้าร่วมชม VDO Clip นี้ ต่างไม่พอใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าจะเป็นเพียงบางส่วนหรือทั้งหมด ก็ถือว่าเข้าข่ายข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ซึ่งก็ต้องมารอดูกันว่าทางแบรนด์จะมีการตอบรับกับเรื่องนี้อย่างไร

ที่มา: facebook.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners