เผยสเปค OPPO Reno5 Pro+ 5G ใช้ชิป SD865, กล้อง 50MP และฝาหลังแบบ Electrochromic

โดย RingRangRung | 7 ธันวาคม 2563 เมื่อ 13:18 น. | อ่าน 329

OPPO กำลังจะมีงานเปิดตัว Reno5 5G และ Reno5 Pro 5G ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ซึ่งปัจจุบันก็พอมีเบาะแสดีไซน์ต่างๆ ให้ชมกันบ้างแล้ว

นอกจากสองรุ่นที่กล่าวมาในข้างต้นแล้วก็ยังลือกันว่าจะมี Reno5 Pro+ 5G เปิดตัวออกมาด้วย ซึ่งปัจจุบันก็มีภาพเครื่องและสเปคหลุดมาบน Weibo สังคมออนไลน์ของจีนแล้ว

Reno5 Pro+ 5G จะมีดีไซน์คล้ายกับ Reno5 5G และ Reno5 Pro 5G โดยมีกล้องหลัง 4 ตัว แต่จุดที่แตกต่างจากสองรุ่นคือกล้องที่อยู่ด้านขวาจะมีลักษณะสี่เหลี่ยมที่อาจจะเป็นโมดูลกล้อง Telephoto 12 ล้านพิกเซล ทำ Optical zoom ได้ 2 เท่า

สำหรับกล้องหลักลือว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ Sony IMX7xx series ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ทำให้ Reno5 Pro+ 5G จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้เซ็นเซอร์นี้ สำหรับกล้องตัวที่สามจะเป็น Ultrawide 16 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องอีกตัวยังไม่มีเบาะแส

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังอ้างอีกว่า Reno5 Pro+ 5G จะใช้ชิป Snapdragon 865 โดยมีฝาหลังเป็นหนังกลับด้านที่ผลิตออกวางจำหน่ายรุ่นแรกด้วยแบบ Electrochromic

สำหรับเทคโนโลยี Electrochromic เคยเปิดตัวเป็นครั้งแรกในรุ่นต้นแบบ OnePlus Concept One เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งไม่มีจำหน่ายในเชิงพาณิชย์

ที่มา: twitter.com, m.weibo.cn, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners