มาทันปลายปี OPPO จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Dual-Band 5G ในเดือนธันวาคม

โดย oatciiz | 31 ตุลาคม 2562 เมื่อ 17:20 น. | อ่าน 520

OPPO จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G แบบ Dual-Band 5G โดยร่วมมือกับ Qualcomm ในปลายปีนี้ ซึ่งล่าสุดได้รับการยืนยันผ่านทาง Weibo ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวในเดือนธันวาคมปีนี้

OOPO ออกประกาศเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Dual-Band 5G หลังจากผู้ให้บริการเครือข่ายหลักสามรายในประเทศจีนเปิดตัวบริการ 5G อย่างเป็นทางการออกมาพร้อมแพ็คเก็จ โดยทาง OPPO หวังว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะช่วยกระตุ้นการใช้งาน 5G ให้กับผู้ใช้งานในช่วงแรก

โหมด 5G แบบ Dual-Band หมายถึงโหมด Standalone (SA) และ Non-standalone (NSA) ในขณะที่การกำหนดค่า SA จะอาศัยคลื่นความถี่ 5G สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลและการส่งสัญญาณโดยไม่มีเครือข่าย LTE ส่วน NSA ต้องอาศัย LTE สำหรับการสื่อสารทั้งหมดที่จัดขึ้นระหว่างเซิร์ฟเวอร์และเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือในการเชื่อมต่อ

ข่าวลือมีการระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวดังกล่าวจะถูกขับเคลื่อนโดย Qualcomm Snapdragon 7250 SoC ซึ่งถือเป็นหน่วยประมวลผล dual-band 5G ระดับกลางตัวแรก และมีรายงานว่า OPPO กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ระดับเรือธงและรุ่นอื่นๆภายในปี 2020 โดยตั้งงบประมาณไว้ที่ 10,000 ล้านหยวน (ประมาณ 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อการวิจัยและพัฒนา

ที่มา: gizmochina

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners