OPPO เผย OPPO 10x Lossless Zoom มาไทยแน่ เร็ว ๆ นี้!

โดย memine | 26 มีนาคม 2562 เมื่อ 15:52 น. | อ่าน 59

OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ในไตรมาสที่ 4 ปี 2561 ได้มอบประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของเทคโนโลยีซูม 10 เท่า (OPPO 10x Lossless Zoom) โดยไม่สูญเสียรายละเอียดให้แก่คนไทย

OPPO เปิดตัวเทคโนโลยีกล้องซูม 10 เท่าโดยไม่สูญเสียรายละเอียด (10x Lossless Zoom Technology) ที่งาน Mobile World Congress 2019 เป็นแรงบันดาลใจให้กับโลก ย้อนกลับไปในช่วง Mobile World Congress 2017 ออปโป้เป็นผู้บุกเบิกความก้าวหน้าในเทคโนโลยีการซูม 5 เท่า โดยพื้นฐานนั้น ออปโป้มีการลงทุนการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นผู้นำในการดำเนินการเทคโนโลยีนี้ “10x Lossless Zoom Technology”

10x Lossless Zoom คืออะไร?

ออปโป้ได้พัฒนากล้องสามตัวซึ่งประกอบด้วย “กล้อง Ultra-Wide Angle + กล้อง Ultra Clear Master + Telephoto” โดยในส่วนของกล้องมุมกว้างพิเศษอย่าง Ultra-Wide Angle เทียบได้กับระยะโฟกัสที่ 16 มม. ซึ่งนำ

ความสามารถที่ไม่เหมือนใครมาสู่ช่องมองภาพมุมกว้าง กล้องหลักอย่าง Ultra Clear Master ควบคุมคุณภาพของภาพถ่าย และกล้อง Telephoto ที่มีช่วงโฟกัสเทียบเท่า 160 มม. เมื่อทำงานร่วมกับ “Peep-Up Structure” ช่วยรองรับการซูม ขยายภาพในระดับสูง สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ภาพถ่ายคุณภาพสูง แม้ถ่ายภาพระยะไกล

  • เลนส์ซูม Telephoto ให้ความคมชัดและแม่นยำ
  • มีการนำเลนส์ D- cut Optical Lens มาใช้งานเป็นครั้งแรก
  • มี Periscope Module เพื่อลดพื้นที่ของการทำงาน
  • มีการรวมส่วนของมอเตอร์ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (AF Motors) ของกล้องตัวหลักกับ เลนส์ Ultra-Wide Angle เข้าเป็นส่วนเดียวกัน ซึ่งช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้ 13% สำหรับเลนส์ Telephoto ภายใน Periscope Module นั้นมีระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ OIS อยู่ในกล้องตัวหลักและเลนส์ Telephoto ซึ่งระดับความแม่นยำของระบบป้องกันการสั่นของเลนส์ Telephoto นั้นค่าอยู่ที่ 0.001445 องศา ซึ่งหมายถึง ดีขึ้นกว่าเทคโนโลยีการซูมที่ดีที่สุดของ OPPO เองก่อนหน้านี้ถึง 73% ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพ ได้ง่ายขึ้นในสถานการณ์ที่มีการเคลื่อนไหวมารบกวน

ประโยชน์จากเทคโนโลยี 10x Lossless Zoom

  1. ผลที่เห็นได้ชัดจากกล้อง Telephoto คือภาพชัดเจน และแก้ไขปัญหาถ่ายภาพระยะไกล เช่น ในฉากคอนเสิร์ตบรรยากาศแบบพาโนรามา สามารถบันทึกโชว์การแสดงได้อย่างชัดเจนผ่านโทรศัพท์ โดยไม่สูญเสียรายละเอียดหรือคุณภาพของภาพ
  2. มั่นใจได้ภาพถ่ายที่ดีและลดปัญหามือสั่น OPPO ได้ปรับปรุงความสามารถในการป้องกันภาพสั่นไหว โดยใช้ความยาวโฟกัสที่เหมาะสมที่สุดเพื่อให้ได้องค์ประกอบที่ดีที่สุด
  3. พื้นที่ภายในโทรศัพท์มีความกระทัดรัด ออกแบบภายในโดยวิศวกรโครงสร้างมาอย่างดี และการใช้พื้นที่ของโทรศัพท์ก็ดีขึ้น ตัวเครื่องโทรศัพท์บางลง เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ที่ใหญ่กว่าและนอกจากนี้ยังออกแบบมาเพื่อสะดวกต่อการใส่ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกงได้ นั่นเอง

ทั้งนี้ ออปโป้ไม่เคยหยุดที่จะสำรวจนวัตกรรมใหม่ ๆ การลงทุนด้านวิจัยและพัฒนาของออปโป้ในปี 2019 มีงบประมาณ 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเพิ่มขึ้น 150% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นไปเรื่องของ 5G, AI, การถ่ายภาพ, การออกแบบวัสดุและผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่รวมถึงการชาร์จไว ซึ่งสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ OPPO ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 10x Lossless Zoom จะเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ อย่างแน่นอน!

สุดท้ายนี้ออปโป้ยังให้ความสำคัญต่อพลังการระดมสมองจึงได้เปิดตัว Bell Program ในปี 2018 ด้วยการลงทุนเริ่มต้นที่ 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสนับสนุนพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ๆ สำหรับอุตสาหกรรมทั้งหลายรวมทั้งมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก และสถาบันการศึกษาชั้นนำอื่น ๆ ก็ให้ความร่วมมือในการสำรวจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างเพื่อประโยชน์ของอุตสาหกรรมอีกด้วย

About Author

memine

memine

Partners