เผย OnlyFans กำลังระดมทุนรอบใหม่ หวังยกระดับลดภาพลักษณ์แพลตฟอร์ม 18+

โดย RingRangRung | 22 มิถุนายน 2564 เมื่อ 16:20 น. | อ่าน 393

รายงานจาก Bloomberg เผย OnlyFans แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่เปิดให้ผู้ใช้ได้ลงภาพและคลิปแลกกับการเก็บเงินค่าติดตามเพื่อเข้าถึงคอนเทนท์สุดพิเศษ กำลังมีการเปิดระดมทุนรอบใหม่โดยคาดว่ามูลค่าบริษัทจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 1 พันล้านเหรียญฯ

ตามรายงานเปิดเผยว่าปัจจุบันทางสตาร์ทอัพที่กำลังมาแรงได้มีการทำงานร่วมกันกับที่ปรึกษาเพื่อดึงดูดความสนใจจากเหล่านักลงทุน โดยที่แนวคิดในการระดมทุนครั้งนี้คือการผลักดันตัวเองขึ้นเป็นแพลตฟอร์มในกระแสหลัก และลดชื่อเสียงด้านการเป็นแพลตฟอร์มด้านสื่อลามกที่แต่เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่

สำหรับ OnlyFans เป็นโซเชียลมีเดียที่มีรากฐานการเติบโตมาจากการเป็นแพลตฟอร์มคอนเทนท์สุดพิเศษสำหรับเหล่าคนดังและดาราหนังผู้ใหญ่ ที่ตอนนี้ก็มีผู้มีชื่อเสียงและนักกีฬาจำนวนมากที่เข้ามาเปิดพื้นที่เพื่อเชื่อมต่อกับเหล่าแฟนๆ บนแพลตฟอร์มนี้ แถมยังมีธุรกิจบางส่วนที่เข้ามาเปิดเพื่อทำการโฆษณา แถมบางรายก็ไม่ได้มีคอนเทนท์แนวลามกอนาจารแต่อย่างใด

ปัจจุบัน OnlyFans ก็มีเนื้อหาจำนวนมากที่ไม่ได้มาจากบุคคลในวงการอุตสาหกรรมคอนเทนท์สำหรับผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Floyd Mayweather นักมวยมืออาชีพ, ศิลปินแร็ปเปอร์ Cardi B หรือจะเป็น Sticky’s Finger Joint ธุรกิจร้านอาหารที่เข้าร่วมแพลตฟอร์มเพื่อทำการตลาด

ในปีที่ผ่านมา OnlyFans มียอดขายมากกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปีที่แล้ว โดยที่ตัวเว็บไซต์มีการเก็บค่าธรรมเนียม 20% จากครีเอเตอร์ หรือเท่ากับว่ามีรายรับมากกว่า 400 ล้านเหรียญฯ

ที่มา: finance.yahoo.com, bloomberg.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners