ยับเยิน! สื่อดังจับ OnePlus Nord N200 มาทดสอบความทนทาน

โดย RingRangRung | 9 สิงหาคม 2564 เมื่อ 18:10 น. | อ่าน 213
OnePlus Nord N200

OnePlus ไม่ได้ทำแค่มือถือระดับเรือธงออกมาวางขายแค่เพียงอย่างเดียว แต่ยังแตกไลน์ไปสู่กลุ่มระดับราคาอื่นๆ โดยมีรุ่นระดับเริ่มต้นตัวล่าสุดเป็น OnePlus Nord N200 ที่ราคา 240 เหรียญฯ หรือราว 8000 บาท

ล่าสุดทางช่อง Youtube อย่าง JerryRigEverything ก็ได้เอาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาทดสอบความทนทาน เริ่มตั้งแต่การทดสอบการรองรับแรงขีดข่วนบนหน้าจอที่ดูเหมือนว่าหน้าจอของรุ่นนี้จะเริ่มมีรอยตั้งแต่การทดสอบในระดับ 6 และเริ่มมีรอยลึกขึ้นเมื่อเริ่มทดสอบในระดับ 7 ซึ่งถือว่าเป็นผลลัพท์ที่น่าพอใจสำหรับสมาร์ทโฟนในระดับราคานี้ และแสดงให้เห็นว่า OnePlus เลือกวัสดุคลุมหน้าจอที่เป็นกระจกแทนที่จะเป็นพลาสติก

สำหรับโครงของเครื่อง รวมถึงส่วนที่เป็นปุ่มกดใช้วัสดุพลาสติกทำให้เป็นรอย หรือกรีดออกได้ง่ายเมื่อเจอของมีคม สำหรับฝาหลังเองก็เป็นพลาสติกเช่นกันถึงแม้ว่าดูผ่านๆ จะเหมือนกับกระจกที่ทำสีแบบด้าน และแน่นอนว่ามีรอยขีดข่วนเมื่อเจอของมีคมกรีด

ด้านการทดสอบล้นไฟใส่หน้าจอตัวจอของ OnePlus Nord N200 เองก็มีรอยดำเกิดขึ้น แต่ก็หายได้เองหลังผ่านไปไม่กี่วินาที แต่ถ้าเป็นการทดสอบหักงอตามคลิปจะเห็นว่ามีชิ้นส่วนภายในเครื่องบางส่วนที่หัก ซึ่ง JerryRigEverything ไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นชิ้นส่วนไหนแต่เครื่องก็ยังใช้งานได้ตามปกติ

ที่มา: gizmochina.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners