ลากันเงียบๆ OnePlus สิ้นสุดสัญญากับทีมแข่ง McLaren แล้ว

โดย RingRangRung | 22 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 16:30 น. | อ่าน 189

ทีมแข่งรถ McLaren Racing ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟน OnePlus มาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2018 ซึ่งก็ทำให้เกิดผลงานเป็นรุ่นพิเศษอย่าง OnePlus 6T McLaren รุ่นแรกของแบรนด์ที่มีระบบชาร์จไว Warp Charge 30 พร้อมด้วย RAM 10GB ต่อด้วยรุ่น OnePlus 7T Pro McLaren 5G

อย่างไรก็ดีในรุ่น OnePlus 8 Series เรากลับไม่ได้เห็นวีแววของตัวรุ่นพิเศษ จนกระทั่งบน Reddit ก็ได้มีคนลองเข้าไปค้นรายชื่อพาร์ทเนอร์ของทีม McLaren บนเว็บไซต์ทางการ ซึ่งก็พบว่าชื่อของ OnePlus ได้หายไปแล้ว หรือเท่ากับว่าทั้งคู่ได้ยุติการเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

ย้อนกลับไปในอดีตรุ่น OnePlus 6T McLaren เรียกว่าเป็นโมเดลที่ถูกยกเครื่องให้ต่างจากรุ่นพื้นฐานอย่างชัดเจน ขณะที่ OnePlus 7T Pro McLaren ภาพรวมของประสิทธิภาพจะเหมือนกับ 7T Pro ยกเว้นแค่สเปค RAM และการดีไซน์ฝาหลังด้วยแถบสีส้ม เลียนแบบการตกแต่งภายในของรถซูเปอร์คาร์ McLaren

สำหรับโปรดักซ์ล่าสุดของ OnePlus ที่มีการตีแบรนด์ McLaren เครื่องรุ่นพิเศษที่มีดีไซน์กล้องแบบ Invisible Camera เปิดตัวในงาน CES 2020 ที่ลาสเวกัส ทว่ารุ่นดังกล่าวยังเป็นแค่คอนเซ็ปต์โฟน และยังไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ที่มา: gsmarena.com, reddit.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners