เผยโฉม OnePlus Concept One สมาร์ทโฟนต้นแบบที่มีกล้องหลังล่องหนได้

โดย RingRangRung | 8 มกราคม 2563 เมื่อ 14:07 น. | อ่าน 346

OnePlus เผยโฉมสมาร์ทโฟนต้นแบบ Concept One อย่างเป็นทางการ โดยชื่อนี้เป็นการทำงานร่วมกันอีกครั้งกับค่ายรถ McLaren ที่มีลูกเล่นซ่อนกล้องหลังภายใต้กระจก

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีตัวฮาร์ดแวร์เหมือนกับ OnePlus 7T Pro ตั้งแต่การวางปุ่ม, กล้อง และการใช้กล้องหน้าแบบป๊อปอัพ โดยที่ตัว OnePlus Concept One มากับบอดี้ฝาหลังหุ้มด้วยหนังสีส้มมะละกอสีประจำของ McLaren

ความโดดเด่นของรุ่นนี้คือความสามารถในการซ่อนกล้องหลัง โดยใช้กระจกแบบ Electrochromic Glass หรือกระจกที่มีการควบคุมปริมาณของแสงเมื่อตกกระทบ ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากรถของ McLaren ที่มีหลังคาป้องกันแสงแดดนั่นเอง

ตัวกล้องของสมาร์ทโฟนจะไม่ได้ซ่อนไว้ตลอดเวลายกเว้นเพียงว่าจะเปิดใช้งานเท่านั้นจึงจะเผยตัวเลนส์ให้เห็นการสลับสถานะทึบแสงและโปร่งใสของกระจกใช้เวลาเพียง 0.7 วินาที เท่านั้น และตัวกระจก Electrochromic Glass ยังทำหน้าที่เป็นฟิลเตอร์ตัดแสงให้กับกล้องช่วยให้การปรับระดับของเงาและไฮไลท์ของภาพเพื่อเก็บรายละเอียด

อย่างไรก็ตาม OnePlus Concept One นี้ยังเป็นเพียงมือถือคอนเซ็ปต์ที่ทำมาโชว์เท่านั้น ส่วนในอนาคตจะมีการผลิตออกมาวางจำหน่ายจริงหรือนำเทคโนโลยีนี้ไปใส่ในมือถือรุ่นอื่น ๆ ไหม อันนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไป

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners