ยั่วทีเซอร์ใหม่ OnePlus 7 / 7 Pro แย้มเครื่องกันน้ำแม้ไม่มี IP Rating

โดย mxphone-staff | 5 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 22:26 น. | อ่าน 389

หลังจากที่ผู้ผลิตขาใหญ่วงการสมาร์ทโฟนส่งบรรดาเรือธงลงตลาดกันไปแล้วอย่างครึกครื้น กลางเดือนพฤษภาคมนี้ก็กำลังจะเป็นคิวของ OnePlus 7 / 7 Pro ที่เดินเครื่องการโปรโมตเต็มกำลังสู่เปิดดัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธงได้ปล่อยวีดีโอทีเซอร์ตัวใหม่ ที่ออกมาหยอกเย้าเกี่ยวกับคุณสมบัติการป้องกันน้ำ ที่ดูเหมือนว่าจะเพิ่มต้นทุนการผลิตและวางจำหน่ายในราคาที่แพงขึ้น แต่ในหลายๆ เคสก็อาจจะไม่ค่อยจะการันตีความปลอดภัย

โดยวีดีโอทีเซอร์ล่าสุดของ OnePlus 7 / 7 Pro นั้นเลือกใช้จุดขายการป้องกันน้ำขึ้นมาโฆษณา และเลือกที่จะหยิบประเด็นในเรื่องของต้นทุนการผลิตเข้ามากระเซ้ากับบรรดาเรือธงราคาแพงหลายๆ ตัว ซึ่งที่น่าสนใจ คือ สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ของ OnePlus นั้นถึงจะโฆษณาว่ากันน้ำ แต่บริษัทกลับตัดสินใจที่จะไม่ส่งอุปกรณ์ไปทดสอบตามมาตรฐาน Ingress Protection (IP Rating) ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในจุดขายของสมาร์ทโฟนในตลาดพรีเมี่ยมทุกวันนี้แล้ว

และนอกจากนั้นเองทาง OnePlus ก็เขียนกำกับแนบมาในวีดีโอโปรโมตด้วยว่า สินค้าไม่มีการรับรองมาตรฐาน IP Rating แต่ได้มีการทดสอบในสภาพควบคุมที่เหมาะสม ทางบริษัทจะไม่รับประกันใดๆ ต่อความเสียหายจากของเหลวที่เกิดขึ้นของผู้ใช้งาน ส่วนทาง OnePlus 7 / 7 Pro จะมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดีแค่ไหน อาจจะต้องรอลุ้นเฉลยกันเวทีเปิดตัวในช่วงวันที่ 14 พฤษภาคม ดีกว่า

ที่มา: gsmarena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners