นักฆ่าเรือธง OnePlus 6 พร้อมขายในไทย ราคาสตาร์ท 17,999 บาท

โดย RingRangRung | 26 มิถุนายน 2561 เมื่อ 16:11 น. | อ่าน 230

OnePlus ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่สร้างปรากฏการณ์ในตลาดโลกได้ฤกษ์เข้ามาทำตลาดที่ไทยอย่างเป็นทางการ โดยประเดิมเปิดตลาดด้วย OnePlus 6 สมาร์ทโฟนสเปคสูง ราคาดี ที่จะเริ่มมีการวางขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มิถุนายนนี้

OnePlus 6 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่อัดแน่นความเป็นไฮเอนด์ตั้งแต่งานดีไซน์บอดี้เป็นกระจก Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้า-หลัง ตรงขอบเป็นโลหะ และเป็นรุ่นแรกของค่ายที่มีมาตรฐานกันน้ำ กันฝุ่น ระดับ IP54 ที่สามารถป้องกันฝุ่น และน้ำกระเซ็น มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง

ส่วนหน้าจอใช้ Full Optic AMOLED 24-bit ขนาด 6.28 นิ้ว อัตราส่วน 19:9 ความละเอียด FullHD+ 

ทรงพลังด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 845 ประมวลผล GPU Adreno 630 มีสเปค RAM สูงสุด 8GB และมีความจุตัวเครื่องสูงสุด 256GB ใหม่ล่าสุด ผนวกกำลังกับระบบปฎิบัติการ Oxygen OS 5.1.8 บนพื้นฐาน Android 8.1 (Oreo)

ตัวแบตเตอรี่ 3300mAh มาพร้อมเทคโนโลยี Dash Charge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ถึงระดับ 60% ได้ในเวลา 35 นาที ด้วยการเพิ่มจำนวนกระแสไฟฟ้า (Amperage) แทนแรงดันไฟฟ้า (Voltage) ซึ่งช่วยควบคุมอุณหภูมิขณะชาร์จไฟไม่ให้สูงเกิน

OnePlus 6 ติดตั้งกล้องคู่ (Dual Camera) ประกอบด้วยกล้อง 16 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Sony IMX 519 เม็ดพิกเซลขนาด 1.22 ไมครอน กับกล้อง 20 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Sony IMX 376K เม็ดพิกเซลขนาด 1.0 ไมครอน ค่ารูรับแสงของทั้งคู่มีเท่ากันที่ f/1.7 และยังมาพร้อมกับระบบกันสั่น OIS และ EIS กับระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดถึง 4K เฟรมเรท 60fps ถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่น ในอัตรา 480fps ที่ความละเอียด 720p ขณะที่กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 ขนาดเม็ดพิกเซล 1.0 ไมครอน มีกันสั่น EIS และออโต้ HDR

ด้านราคาและสเปคสีของเครื่องที่วางขายประกอบด้วย

สี Black Mirror

  • RAM 6GB+64GB = 17,999 บาท
  • RAM 8GB+128GB = 19,999 บาท

สี White

  • RAM 8GB+128GB = 19,999 บาท

สี Midnight Black

  • RAM 8GB+256GB = 21,999 บาท

OnePlus 6 จะเริ่มมีการวางขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ผ่านช่องทางออฟไลน์ร้าน Power Buy ที่มีอยู่ 15 สาขา ขณะที่ออนไลน์ซื้อได้ผ่าน AIS และที่เว็บไซต์ www.JD.co.th โดยที่ตอนนี้ศูนย์บริการของ AIS สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด มีเครื่อง OnePlus 6 ให้ลองจับกันแล้ว

OnePlus 6 มาพร้อมประกันซ่อมฟรีค่าอะไหล่และค่าบริการ 1 ปี ลูกค้าพรีออเดอร์จะได้รับบริการเปลี่ยนเครื่องที่มีปัญหาภายใน 30 วัน และบริการเปลี่ยนหน้าจอฟรี 1 ครั้งภายใน 90 วัน

สำหรับบริการหลังการขายอย่างการส่งซ่อมหรือเคลมสินค้าทาง OnePlus ได้ทำงานร่วมกับ Kerry เพื่อให้ลูกค้าส่งซ่อมหรือเคลมเครื่องผ่าน Kerry ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับระยะเวลาการเคลมหรือซ่อมจะนานสูงสุดที่ 14 วัน ซึ่งทาง OnePlus จะมีการตรวจเช็ค imei เครื่องที่นำมาเคลมจะต้องเป็นตัวเวอร์ชั่น Global เท่านั้น

นายกฤษณะ ตระกูลล้ำฟ้า รองประธานกรรมการ บริษัท วันพลัส โมบาย จำกัด ได้เล่าถึงทิศทางการทำตลาดในประเทศไทยว่า “OnePlus เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์จากสหรัฐฯ ซึ่งจะนำเสนอสมาร์ทโฟนที่มีสเปคไฮเอนด์ในราคาระดับกลาง ที่ปีหนึ่งจะมีออกมาโดยประมาณเพียง 2 รุ่น และจะทำตลาดกันแบบรุ่นต่อรุ่น ไม่ทำโปรโมทเยอะอาศัยการบอกต่อของผู้บริโภค โดยที่เน้นจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลักและมียอดขายหลักๆอยู่ที่ สหรัฐฯ, อินเดีย และจีน สำหรับในไทยเองเราก็ได้สังเกตเห็นฐานแฟนคลับที่มีอยู่จำนวนมาก จึงได้ตัดสินใจที่จะเข้ามาทำตลาดในไทยนี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งในช่วงแรกได้มีเป้าหมายที่จะแบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างทำให้มีการทำโปรโมทผ่านสื่อ และการจับมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง JD, PowerBuy และ AIS ซึ่งหลังจากนี้ทาง OnePlus ก็จะมีการลงพื้นที่ให้ผู้ที่สนใจได้ลองสัมผัสประสบการณ์การใช้งานกับเครื่องจริง โดยที่เป้าหมายยอดขายในช่วงแรกจะเป็นหลักหมื่นเครื่องขึ้นไป”

สำหรับ OnePlus 6 รุ่นพิเศษ Avengers: Infinity War Edition ก็ได้มีการยืนยันแล้วว่าจะไม่มีการนำเข้ามาขายในไทย แต่ถ้ากระแสตอบรับดีก็อาจจะมีตัวรุ่นใหม่ที่เป็นโมเดลพิเศษเข้ามาวางขายในไทยในอนาคตก็เป็นได้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners