เผย Nothing phone (1) ช่วงแรกจะขายกับผู้ที่ได้บัตรเชิญเท่านั้น พร้อมยืนยันใช้งานในสหรัฐฯ ไม่ได้

โดย RingRangRung | 23 มิถุนายน 2565 เมื่อ 13:30 น. | อ่าน 100

เรียกว่าเป็นกลยุทธ์การทำตลาดช่วงแรกที่คล้ายกับของ OnePlus สำหรับ Nothing แบรนด์น้องใหม่ภายใต้การนำของ Carl Pei อดีตผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ OnePlus ที่กำลังจะเปิดตัวมือถือรุ่นแรก phone (1) ในเร็วๆ นี้ และล่าสุดมีการเปิดเผยว่าในช่วงแรกตัวสมาร์ทโฟนจะขายให้กับผู้ที่ได้รับบัตรเชิญเท่านั้น

ข้อมูลดังกล่าวมาจากคลิปวีดีโอทีเซอร์ Nothing phone (1) ที่ได้แสดงรายละเอียดการออกแบบสมาร์ทโฟน และกระบวนการผลิตซึ่งทำให้เราทราบว่ามือถือรุ่นนี้ใช้วัสดุอะลูมิเนียมรีไซเคิล ซึ่งช่วงนาทีที่ 13:20 น. ของคลิปก็ได้มีการพูดถึงการวางจำหน่ายมือถือในระยะแรกด้วยระบบบัตรเชิญ (Invite system) เท่านั้น

การวางจำหน่ายด้วยระบบดังกล่าวมีข้อดีคือทำให้ Nothing สามารถขายสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของตัวเองได้แม้จะยังไม่มีเครื่องในสต็อกมากนัก และระบบนี้ยังช่วยทำให้แน่ใจว่าผู้ที่จะได้สัมผัส Nothing phone (1) กลุ่มแรกจะเป็นเหล่าผู้ติดตามที่อยู่กับแบรนด์มาตั้งแต่ช่วงก่อตั้งซึ่งเป็นผู้ที่สมควรจะได้รับประสบการณ์นี้มากที่สุด

นอกจากเรื่องของแผนการทำตลาดในระยะแรกแล้ว ล่าสุดก็มีการยืนยันมาแล้วว่ามือถือจะไม่รองรับการใช้งานในสหรัฐอเมริกา โดยที่ข้อมูลดังกล่าวมาจากงานเปิดประมูลขาย Nothing phone (1) จำนวน 100 เครื่องแรก ซึ่งไม่มีชื่อของผู้ให้บริการด้านเครือข่ายในอเมริกาเหนืออยู่ในลิสต์การสนับสนุนเครือข่ายของอุปกรณ์

NOTHING PHONE (1) จัดรอบพิเศษขาย 100 เครื่องแรกในรูปแบบประมูล วันที่ 21 มิ.ย.นี้

ทาง Nothing ได้ชี้แจงเรื่องนี้กับ PCMag ว่า “ในขณะที่เราต้องการนำ phone (1) มาสู่ชุมชนทั่วโลก เรากำลังโฟกัสไปที่ตลาดในประเทศ รวมถึงตลาดในสหราชอาณาจักรและยุโรป ซึ่งเรามีพันธมิตรที่แข็งแกร่งกับผู้ให้บริการชั้นนำในท้องถิ่น อย่างที่คุณทราบการจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนต้องใช้เวลาเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การรับประกันว่าโทรศัพท์รุ่นนี้จะด้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีเครือข่ายของประเทศ ไปจนถึงการเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการเครือข่ายและกฎระเบียบของแต่ละท้องที่ โดยที่ตอนนี้เรายังเป็นแบรนด์น้องใหม่ เราจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ในเรื่องนี้”

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners