ยืนยัน Nothing phone (1) ใช้ชิป Snapdragon 778G+ พร้อมเผยภาพเครื่องเวอร์ชั่นสีดำ

โดย RingRangRung | 30 มิถุนายน 2565 เมื่อ 14:51 น. | อ่าน 180

Carl Pei ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Nothing หยอดเบาะแสใหม่สำหรับ Nothing phone (1) ว่าที่มือถือรุ่นแรกของค่ายที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 12 กรกฏาคมนี้ และล่าสุดมีการยืนยันเรื่องสเปคแล้ว

ตามข้อมูลใหม่ทางผู้บริหารได้ยืนยันว่า Nothing phone (1) จะมาพร้อมชิปเซต Qualcomm Snapdragon 778G+ ซึ่งเป็นชิปพรีเมี่ยมระดับกลาง และข้อมูลดังกล่าวตรงกับหลักฐานจาก Geekbench ก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ Nothing ยังเผยว่าชิป Snapdragon 778G+ จะมีการปรับแต่งเพื่อใช้งานกับ phone (1) ทว่ายังไม่มีการยืนยันว่าเป็นการปรับแต่งด้านใด แต่สิ่งที่น่าสนใจคือตัว “+” ใน Snapdragon 778G+ น่าจะมาจากความสามารถด้านการชาร์จแบบไร้สาย และการทำ Reverse wireless charging

Carl Pei ได้ให้เหตุผลหลายข้อเกี่ยวกับสาเหตุที่บริษัทเลือกใช้ชิปเซ็ตระดับกลางสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของแบรนด์ซึ่งรวมถึงการระบุว่า “โทรศัพท์ได้มาถึงจุดที่มีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับงานทั่วไป และชิปที่ทรงพลังกว่านั้นก็จะทำให้ผลตอบแทนที่ลดลง”

นอกจากการยืนยันข้อมูลชิปเซตแล้วทาง WinFuture ก็ยังได้แชร์ภาพ Nothing phone (1) ในเวอร์ชั่นสีดำ ซึ่งคล้ายกับสีขาวที่เห็นกันก่อนหน้านี้โดยมีฝาหลังแบบโปร่งใสติดไฟ LED ขนาดเล็กกว่า 900 ดวงที่ฝาหลัง สำหรับของจริงจะมีสีนี้หรือไม่ก็ต้องรอชม

หลุดราคา NOTHING PHONE (1) ในฝั่งอินเดีย เคาะอยู่ที่ 14,000-16,000 บาท

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners