เบาะแสใหม่ตอกย้ำ Nokia 9.3 PureView มีกล้องหน้าใต้หน้าจอ

โดย RingRangRung | 20 เมษายน 2563 เมื่อ 11:41 น. | อ่าน 139

ลือกันมาได้สักพักว่า Xiaomi, OPPO, Huawei และ Samsung ต่างกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาเทคโนโลยีกล้องหน้าใต้หน้าจอ (Under-display selfie camera technology) เพื่อแข่งกันเป็นแบรนด์แรกที่ได้นำเทคโนโลยีนี้มาใช้งานจริง แต่นอกจาก 4 แบรนด์ที่ว่านี้ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาก็มีการลือกันว่า HMD Global ก็กำลังจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับ Nokia 9.3 PureView เช่นกัน โดยที่รุ่นนี้อาจจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ซึ่งล่าสุด Nokia Power User ก็มีการตอกย้ำในข้อมูลนี้อีกครั้ง

ข้อมูลดังกล่าวอ้างแหล่งข่าววงในของบริษัทฟินแลนด์ที่ระบุว่า Nokia 9.3 PureView จะมาพร้อม PureDisplay V3 ที่นำเทคโนโลยี PureDisplay มาพัฒนา โดยที่ตัวจอให้รีเฟรชเรทสูงสุด 120Hz

ขณะที่รายงานเพิ่มเติมระบุว่า HMD Global กำลังทดสอบเทคโนโลยีกล้องเซลฟี่ใต้หน้าจอ ควบคู่ไปกับกล้องแบบป็อปอัพ ซึ่งในรายงานระบุว่าเทคโนโลยีกล้องใต้จอมีความเสถียรมากพอที่จะนำมาใช้กับรุ่นเรือธงที่กำลังจะเปิดตัว

เบาะแสก่อนหน้านี้ระบุว่า Nokia 9.3 PureView มากับกล้องหลังตัวหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล และมีกล้อง 64 ล้านพิกเซล โดยใช้การเซ็ตอัพเป็นกล้องหลัง 5 ตัว ขณะที่กล้องหน้าใส่มา 48 ล้านพิกเซล

ชิปเซตใช้ Snapdragon 865 รันกับ Pure Android ในระบบปฏิบัติการ Android 10 โดยคาดว่ารุ่นนี้จะเปิดตัวมาพร้อมกับ Nokia 7.3 ในไตรมาสที่ 3 ของปี และคาดว่าจะมีสเปคสี Polar Night กับสีทองแดง

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners