ปู่นินตามใจแฟน! ออกอัพเดตให้ Nintendo Switch / Switch Lite รองรับหูฟัง Bluetooth ได้แล้ว

โดย RingRangRung | 15 กันยายน 2564 เมื่อ 12:55 น. | อ่าน 87
Nintendo Switch

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Nintendo บริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังได้มีการปล่อยอัพเดต OTA ให้กับผู้ใช้งาน Nintendo Switch และ Nintendo Switch Lite ซึ่งมาพร้อมกับสิ่งที่แฟนๆ เรียกร้องกันมานานคือการทำให้เครื่องเกมรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครื่องเสียงผ่านสัญญาณ Bluetooth

ฟังค์ชั่นดังกล่าวเป็นสิ่งที่แฟนๆ เครื่องเล่นเกมพกพาของ Nintendo รอคอยมานานนับตั้งแต่เครื่องเกมเปิดตัวเมื่อ 4 ปีก่อน ซึ่งในการอัพเดตใหม่ จะมีเมนูตัวเลือกการเชื่อมต่อ Bluetooth ใหม่ปรากฏอยู่ในส่วน Setting ซึ่งจะรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เครื่องเสียงทั้งหูฟัง และลำโพงได้แค่ครั้งละหนึ่งเครื่องเท่านั้น แต่สามารถบันทึกการจับคู่ในระบบได้สูงสุด 10 อุปกรณ์

อย่างไรก็ตามในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสียงแบบไร้สายระบบของ Switch จะอนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์คอนโทรลเลอร์ได้เพียงแค่ 2 ตัวเท่านั้น และจะไม่สามารถใช้ไมโครโฟนผ่าน Bluetooth ได้ รวมถึงบางครั้ง การตอบสนองเสียงหูฟัง อาจผิดเพี้ยนโดยขึ้นอยู่กับความเสถียรของสัญญาณในพื้นที่การใช้งาน

สำหรับผู้ใช้ที่คิดว่าฟังค์ชั่นหลังการอัพเดตยังไม่ตอบโจทย์ปัจจุบันก็มีตัวอะแดปเตอร์แปลงช่องหูฟัง 3.5มม. ให้รองรับสัญญาณ Bluetooth ให้เลือกใช้งานโดยเป็นโปรดักซ์ของบริษัท Third-party ซึ่งบางตัวก็รองรับการใช้งานไมโครโฟนแบบไร้สายได้ด้วย

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners