News of the Week

[Weekly Update] เผยออกมาหลายตัวหลายรุ่น มีแต่รุ่นที่รอคอยทั้งน้าน

มีรุ่นใหม่ๆ หลุดออกมาเยอะมากๆ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา บางรุ่นก็มาเป็นภาพ บางรุ่นก็มาเป็นโค้ด บางรุ่นก็มีสเปคมาด้วย และแต่ละรุ่นขอบอกว่าไม่ธรรมดา มีมาแต่รุ่นเรือธงทั้งนั้น แต่ก็มีตัวกลางๆ บ้าง แต่ยังไงก็ไม่ธรรมดาจริงๆ จะมาไล่ให้ดูกันครับ

[Weekly Update] จัดเต็มกับการเปิดตัวมือถือหลากหลายรุ่นในสัปดาห์หลัง CES

ถึงแม้งาน CES จะจบลงไปแล้วแต่ความคึกคักของตลาดมือถือยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีมือถือออกมาเปิดตัวกันอยู่หลายรุ่นมากๆ ทั้ง Xiaomi, OPPO, และ Samsung นอกจากในต่างประเทศแล้วในบ้านเราก็คึกคักไม่แพ้กันครับ เพราะในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ก็จะมีงาน Thailand Mobile Expo 2015 และแน่นอนว่า mxphone ก็ไม่พลาดที่จะมาอัพเดทรุ่นใหม่ๆ ที่จะมีมาวางขายให้ทราบกัน

[Weekly Update] สัปดาห์แห่ง CES มีมือถือเจ๋งๆ ตัวไหนมาเปิดตัวบ้าง มาดูกันเลยครับ

สัปดาห์ที่ผ่านทางนี้ถือเป็นสัปดาห์แห่งงาน CES 2015 เลยทีเดียว ซึ่งงานนี้ได้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6-9 มกราคมที่ผ่านมา ที่ Las Vegas โดยในงานก็มีเทคโนโลยีเจ๋งๆ เอามาโชว์กันมากมาย รวมถึงสมาร์ทโฟนตัวใหม่ๆ ด้วย มาดูกันครับว่าในปี 2015 นี้ จะมีสมาร์ทโฟนตัวไหนวางขายในเร็วๆ นี้กันบ้าง

[Weekly Update] เริ่มต้นปีใหม่กับมหากาฬ Xiaomi, ราคา Honor 6 Plus และ Samsung รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะวางขายที่เกาหลี

สวัสดีปีใหม่ครับชาว mxphone ทุกวัน เรามาอัพเดทกันดีกว่าว่าช่วงปีใหม่ที่หลายๆ คนไปเที่ยวกันอยู่นั้นมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในแวดวงมือถือ แต่แบรนด์ที่มีข่าวออกมาเยอะมากในช่วงนี้ก็น่าจะเป็น Xiaomi ที่กำลังมาแรงและเริ่มรุกตลาดต่างประเทศอยู่ในขณะนี้ แต่ก็มีทั้งข่าวที่เป็นจริงและข่าวลวงสร้างกระแสนะ

[Weekly Update] เผย ASUS 2 รุ่น ข้อมูลเพิ่มเติม Hima และลดกระหน่ำมือถือในไทยช่วงปีใหม่นี้

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 ค่าย รวมถึงเจ้าของแบรนด์มือถือเอง ก็ได้ออกมาลดกระหน่ำราคาสมาร์ทโฟนตอนรับปีใหม่กันแบบจุใจ ส่วนในต่างประเทศนั้น ASUS ก็ยังคงไม่หยุดที่จะพัฒนามือถือของตนเอง โดยล่าสุดมันจะมากับกล้องคู่ ตาม Huawei มาติดๆ และในปีหน้าคาดว่าจะมีมือถือตัวถูกออกมาให้เลือกซื้อกันเพียบแน่นอนครับ

[Weekly Update] Honor 6 Plus, Honor T1, Galaxy S6, E7 และ J และความเคลื่อนไหวสมาร์ทโฟนในไทย

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ได้มีสิ่งที่เข้ามาทำให้วงการณ์มือถือฮือฮาขึ้นมาอีกครั้ง กับการมาถึงของ Huawei Honor 6 Plus ที่มาพร้อมกับกล้องคู่สุดเทพ และในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีข่าวที่หน้าสนใจจากทาง Samsung กับความเคลื่อนไหวของ Galaxy S6 ถือเป็นอีก 1 สัปดาห์ ที่หน้าสนใจทีเดียว

[Weekly Update] เปิดตัวเพียบมือถือ 64-bit และข่าวทีเด็ด Galaxy S6 พร้อมความคืบหน้าจอง Snapdragon 810

แทรนด์ 64-bit ในช่วงนี้ถือว่ามาแรงมากๆ มือถือจากแต่ละค่าย ก็เริ่มใช้ชิปแบบ 64-bit กับมือถือของตนบ้างแล้ว และก็ออกเปิดตัวกันแบบไม่มีใครยอมใคร เนื่องจากตัวผู้ผลิตชิปในแต่ละแบรนด์ก็เริ่มผลิตชิปเซ็ตแบบ 64-bit ให้ได้เริ่มใช้งานกันแล้ว รวมถึงการมาถึงของ Android 5.0 Lollipop ที่ถ้าได้ทำงานบนชิป 64-bit จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มันจึงไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะไม่เปลี่ยนไปใช้ชิปแบบ 64-bit กัน

[Weekly Update] ความเคลื่อนไหวของมือถือ Samsung ถึง 4 รุ่น HTC ตัวแรง 2 ตัว และมือถือใหม่ๆ มีเผยออกมามากมาย รวมถึง iPhone mini???

จะขึ้นปีใหม่ Samsung ก็ได้ออกรุ่นใหม่ๆ มาเพียบ และต้นปีหน้าก็จะยังมีออกมาอีกอย่างไม่หยุดยั้ง คือไม่รู้จะเยอะไปไหน นอกจาก Galaxy A 3 รุ่น และ มือถือ Tizen ที่จะไปเปิดตัวที่อินเดีย ยังจะมี Galaxy E ที่คาดว่าจะมีมา 3 รุ่น และมี Galaxy J อีก ที่ไม่รู้จะมีออกมากี่รุ่น เยอะแยะยิบย่อยมากๆ

[Weekly Update] เผยรุ่นใหม่ Oppo, Panasonic, Gionee, และแบรนด์ใหม่ Linshof และราคาสมาร์ทโฟนในไทยอีกเพียบ

กในสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการเผยราคาสมาร์ทโฟนตัวใหม่ๆ ที่จะเข้าไทยมาเยอะมาก ทั้งจากทาง HTC, LG, และ Huawei และยังมีการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ถึง 2 แบรนด์ด้วยกัน รวมถึงสมาร์ทโฟนบางตัว ที่มีการปรับราคาลงมา ก็ได้รวบรวมมาอัพเดทให้ชาว mxphone ได้ทราบกันครับ

[Weekly Update] เปิดตัวแท็บเล็ตจาก Nokia และ Jolla เซ็นเซอร์ใหม่ Sony และ Gorilla Glass 4, หลุดภาพ Xperia Z4 และ Windows, อัพเดทความเคลื่อนไหวในไทย

ประเด็นร้อนของสัปดาห์ที่แล้วก็คงหนีไม่พ้นกับการหันมาจับ Android เต็มตัวของทาง Nokia กับการเปิดตัว Tablet ตัวใหม่ Nokia N1 ที่มาพร้อม Android 5.0 Lollipop ถัดจากนั้นอีก 1 วัน Jolla ก็มาบ้างกับ Jolla Tablet ที่มีระบบปฏิบัติการที่ไม่เหมือนใคร สามารถใช้แอปของ Android ได้ และข่าวคราวความเคลื่อนไหวของวงการมือถือในไทย ก็มีเพียบครับ

[Weekly Update] หลุด Vivo 2 รุ่นใหม่, Xperia Z4 และ Xiaomi Mi5 รวมถึง Samsung Tizen และข่าวคราวงาน CES 2015

ใกล้แล้วนะครับสำหรับงาน CES 2015 งานโชว์เทคโนโลยีใหม่ๆ ระดับโลก ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 มกราคมนี้ ที่ Las Vegas ซึ่งในช่วงนี้ก็เริ่มมีแบรนด์มือถือบางแบรนด์เริ่มเคลื่อนไหวสำหรับงานนี้กันแล้ว มาดูกันครับว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้มีข่าวคราวการเคลื่อนไหวอะไรกันบ้าง

[Weekly Update] หลุดข้อมูล vivo X5 Max, Lenovo Sisley S90, Marathon M3 และเผยราคา HTC EYE ในไทย

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีสเปคของสมาร์ทโฟนหลุดออกมาหลายตัวมาก และไม่ใช่แค่ค่อยๆหลุดมาทีละนิด แต่ละตัวยังหลุดออกมาแบบเต็มๆ อีกด้วย นอกจากนั้นก็จะมาอัพเดทราคาสมาร์ทโฟนในไทยให้ทราบกันด้วยครับ

[Weekly Update] หลุดข้อมูล Zenfone ใหม่, เผยโฉม Galaxy A และเปิดตัว OPPO N3, R5, Huawei Honor 4X

ASUS ถึงแม้ว่า Zenfone จะขายดีขนาดไหนนั้นก็ยังไม่นิ่งนอนใจครับ ยังคงพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั่ง ตั้งแต่เพิ่มแรม เพิ่มขนาด เพิ่มการรองรับ LTE และเทคโนโลยีใหม่ๆ และที่สำคัญ ยังคงรักษาราคาให้อยู่ในระดับที่ทุกคนเอื้อมถึงได้เหมือนเดิม ในขณะที่ Huawei ก็เริ่มส่งมือถือระดับล่างที่โครตแรงเข้ามาบ้าง และก็ดูเหมือนว่า Samsung ก็จะลองส่งตัวแรงราคาถูกลงมาบ้าง กับ Galaxy A แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด ราคาที่ออกมาแพงมาก ถ้าเทียบกับสเปคที่ได้

[Weekly Update] ราคา iPhone 6 ทั้ง 3 ค่าย, ชื่อใหม่ Microsoft Lumia, อัพเดทราคา Galaxy Core 2, Honor 4X, และ Fitbit Surge

ช่วงนี้คาดว่าแต่ละคนคงจะยังตื่นเต้นไปกับการจับจอง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus กันอยู่แน่เลยใช่มั้ยล่ะครับ บางคนก็ได้รุ่นกับสีที่ต้องการ และบางคนก็ต้องจำใจจองสีหรือรุ่นที่ไม่ได้เล็งไว้แต่แรกไป เนื่องจากบางรุ่นนั้นมีของมาน้อยมากๆ ครับ สำหรับใครที่ไม่สนใจการจอง รอซื้อเลยก็เอาราคาของแต่ละค่ายมาอัพเดทกันครับ

[Weekly Update] วันวางขายและวันจอง iPhone 6 ในไทย, เปิดตัว iPad Air 2, iPad Mini 3, Nexus 6 & 9, และ ZTE มาไทยแน่เดือนหน้า

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้มีการเปิดตัวครั้งใหญ่ของทั้งในฝั่ง Apple และ Google ครับ นั่นก็คือ iPad Air 2, iPad Mini และ Nexus 6 ที่ผลิตโดย Motorola และ Nexus 9 จาก HTC ครับ ที่จะมาพร้อมกับ Android เวอร์ชั่นใหม่ นั่นก็คือ Android L ที่ได้ชื่ออย่างเป็นทางการมาเรียบร้อยแล้วว่า Lolipop

Partner Articles