นักวิเคราะห์เผย MacBook Pro รุ่นใหม่จะมาพร้อมพอร์ต HDMI และตัวอ่านการ์ด SD คาดเปิดตัวช่วง 2H21

โดย nineFangKhaoW | 24 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 08:12 น. | อ่าน 139

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังผู้กุมข่าวลือของ Apple ได้เปิดเผยรายงานล่าสุดว่าทาง Apple มีแผนที่จะเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ 2 รุ่นในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบและข้อกำหนดที่สำคัญบางประการ นั่นคือทั้ง 2 สองรุ่นจะมาพร้อมตัวอ่านการ์ด SD และพอร์ต HDMI

โดยเมื่อเดือนที่แล้ว Ming-Chi Kuo กล่าวว่า Apple กำลังวางแผนที่จะเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ ขนาด 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ซึ่งจะทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างรวมถึงการออกแบบใหม่ เช่น ขั้วต่อการชาร์จ MagSafe พร้อมสายไฟแยกต่างหาก และยกเลิก Touch Bar

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังเผยอีกว่ารายงานว่าการจัดส่ง MacBook โดยรวมคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 25-30% ในปีนี้ และการจัดส่งทั้งปีจะอยู่ที่ประมาณ 20 ล้านเครื่อง เขาคาดว่าความต้องการทดแทนที่แข็งแกร่งจากการเพิ่มขึ้นของพอร์ตจะผลักดันให้ความต้องการ MacBook เพิ่มขึ้น

Ming-Chi Kuo ทิ้งท้ายว่า Genesys Logic ของไต้หวันจะเป็นผู้จัดหาเครื่องอ่านการ์ด SD สำหรับ MacBook Pro ปี 2021 แต่เพียงผู้เดียว โดย Genesys Logic ก่อตั้งขึ้นในปี 1997 มีธุรกิจหลักคือการออกแบบการผลิตการทดสอบและการขายวงจรรวมอุปกรณ์อินเทอร์เฟซคอมพิวเตอร์ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องซึ่งจัดหาโซลูชั่นที่สมบูรณ์สำหรับผู้บริโภค

ที่มา: MacRumors, MyFixGuide

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners