เผย Galaxy Buds Pro มี 3D Spatial Audio พร้อมสเปคไฮไลท์อีกเพียบ

โดย RingRangRung | 21 ธันวาคม 2563 เมื่อ 15:55 น. | อ่าน 178

Samsung กำลังจะเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Galaxy Buds Pro พร้อมเรือธง Galaxy S21 series ในเดือนมกราคมนี้ และล่าสุดก็มีสเปคไฮไลท์หลุดออกมา

จากข้อมูลของ Ishan Agarwal (@ ishanagarwal24) ระบุว่า Galaxy Buds Pro มีเทคโนโลยี Active Noise Cancelling และมี Ambient Sound ที่ปรับได้หลายระดับ หรือเท่ากับว่าผู้ใช้จะสามารถปรับแต่งฟีเจอร์การตัดเสียงรบกวน และการเปิดรับเสียงรอบข้างได้ตามต้องการ

ฟีเจอร์ดังกล่าวจะคล้ายกับของ Jabra Elite 85t ที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับระดับการตัดเสียงรบกวนได้ 11 ระดับ ซึ่งทำได้ละเอียดกว่าการเปิดหรือปิดเพียงอย่างเดียว โดยที่แหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่าฟีเจอร์นี้ของ Galaxy Buds Pro จะเข้าถึงได้ผ่านแอปฯ Galaxy Wearable หรือปรับได้จากการควบคุมที่หูฟัง

นอกจากนี้ Galaxy Buds ยังรองรับโหมด Ambient Sound แบบออโต้ ซึ่งน่าจะหมายถึงการเปิดรับเสียงรอบข้างโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจจับได้ว่าผู้ใส่กำลังพูดอยู่

Ishan ยังกล่าวอีกว่า Galaxy Buds Pro จะมีฟีเจอร์ 3D Spatial Audio ที่มีรูปแบบการทำงานคล้ายกับฟีเจอร์ที่อยู่ใน AirPods Pro ของ Apple เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์เสียงรอบทิศทางได้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น

สำหรับ Galaxy Buds Pro คาดว่าจะมีขายสามสีคือ Phantom Silver, Phantom Black และ Violet พร้อมด้วยตัวแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้มากกว่ารุ่นที่ผ่านมา

ที่มา: gizmochina.com, twitter.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners