ซีอีโอบอก Squid Game มีลุ้นขึ้นแท่นซีรีส์ยอดนิยมสูงสุดตลอดกาลบน Netflix

โดย RingRangRung | 28 กันยายน 2564 เมื่อ 13:53 น. | อ่าน 148
Squid Game เล่นลุ้นตาย

Ted Sarandos ซีอีโอร่วมของ Netflix เผยถึงความเป็นไปได้ที่ Squid Game หรือชื่อไทย สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ซีรีส์สุดระทึกจากเกาหลีใต้จะได้เป็นซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนแพลตฟอร์ม

Sarandos ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายคอนเทนท์ของ Netflix กล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์ในงาน Code conference ที่ ลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า “Squid Game จะเป็นซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่างแน่นอน มันมีโอกาสที่ดีมากที่ตัวซีรีส์จะเป็นรายการโชว์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา”

การให้สัมภาษณ์ดังกล่าวทางซีอีโอของ Netflix เองไม่ได้เผยถึงตัวเลขสถิติที่เอามาเป็นตัววัดความนิยมของซีรีส์ได้ ซึ่งปกติแล้วตัวเลขดังกล่าวจะเป็นการวัดจากจำนวนผู้ที่รับชมคอนเทนท์ขั้นต่ำ 2 นาทีในช่วง 28 วันแรกหลังออกอากาศ แต่สำหรับ Squid Game เพิ่งออกอากาศบนแพลตฟอร์มมาได้แค่ 10 วันกว่าๆ เท่านั้น

ทั้งนี้ก็มีโอกาสลุ้นว่าหากตัวเลขดังกล่าวออกมา Squid Game ก็อาจจะมีสถิติแซงหน้า Bridgerton ขึ้นเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Netflix ได้ รวมถึงมีลุ้นแซง Lupin ซีรีส์ของฝรั่งเศสที่ปัจจุบันเป็นซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่มียอดคนดูมากที่สุดบน Netflix และเป็นซีรีส์ที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจาก Bridgerton ที่เป็นซีรีส์ภาษาอังกฤษ

ที่มา: koreaherald.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners