Netflix ปล่อยตัวอย่างแรก ‘สควิดเกม เล่นลุ้นตาย’ เอาใจคอซีรีส์ระทึกขวัญ ก่อนฉายจริง 17 ก.ย.นี้

โดย ameminew | 11 สิงหาคม 2564 เมื่อ 10:33 น. | อ่าน 1,182

Netflix เผยภาพโปสเตอร์และตัวอย่างแรกของ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ซีรีส์ใหม่สุดแหวกแนวล้ำจินตนาการที่ผู้เข้าแข่งขัน 456 คนจะต้องเล่นเกมสุดระทึกเพื่อเอาตัวรอด โดยแขวนชีวิตไว้เป็นเดิมพัน เพื่อไขว่คว้าโอกาสครอบครองเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน

แนะนำหนังและซีรีส์ 15 เรื่องมาใหม่บน Netflix ประจำเดือนสิงหาคม 2564

ข้อความ “45,600 ล้านวอน แค่เกมเด็กเล่น” สะดุดตาทันทีที่เห็นภาพโปสเตอร์ ตามมาด้วยภาพวาดรูปทรงเรขาคณิตที่ใช้เล่นกันใน “สควิด เกม” การละเล่นของเหล่าเด็ก ๆ ในเกาหลีใต้ ชายชุดวอร์มสีเขียวที่ล้มคว่ำอยู่กับพื้นกับชายคนอีกในชุดสีชมพูที่กำลังลากเขาออกไป และกล่องขนาดใหญ่ที่ผูกริบบิ้นสีชมพู ชื่อเรื่องนี้ตั้งขึ้นจากเกมที่เด็ก ๆ มักเล่นกันตามตรอกซอกซอยละแวกบ้านในวันวาน แม้เป็นเกมที่แสนเรียบง่าย แต่ก็ต้องใช้ร่างกายและแฝงความรุนแรงอยู่ด้วย องค์ประกอบเหล่านี้ต่างบอกใบ้ให้เราอยากรู้มากขึ้นทุกทีว่า แล้วสัญลักษณ์ของความสนุกสนานในวัยเด็กจะดึงให้ผู้ใหญ่เข้าไปเสี่ยงตายกับเกมเด็ก ๆ แบบนี้ได้อย่างไรกัน?

นอกจากภาพโปสเตอร์แล้ว Netflix ยังปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ได้ลุ้นระทึกไปกับแต่ละฉากที่ผู้เข้าแข่งขันต้องเล่นเกมโดยเอาชีวิตเป็นเดิมพัน ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 456 คนที่อับจนหนทางในชีวิตถูกพามารวมตัวกันในสถานที่นิรนาม ทั้งหมดจะต้องร่วมเล่นเกมวันละ 1 เกมเพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 45,600 ล้านวอน แต่ราคาของความพ่ายแพ้นั้นต้องจ่ายด้วยชีวิต และจะมีผู้เข้าแข่งขันเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะรอดชีวิตไปคว้ารางวัลดังกล่าวได้ กลุ่มคนเหล่านี้ที่มีพื้นเพแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ได้อย่างไร และใครกันที่อยู่เบื้องหลังเกมทั้งหมดนี้ การจัดวางให้เหตุการณ์สุดโกลาหลเกิดขึ้นควบคู่ไปกับงานกำกับภาพที่มีกลิ่นอายย้อนยุคแต่ตัดด้วยสีสันสดใสของ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ยิ่งทำให้ผู้ชมตั้งตารอได้จะเห็นทั้งการเล่าเรื่องและงานภาพที่โดดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้มากขึ้นไปอีก

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามนับตั้งแต่ประกาศยืนยันการผลิตทั้งในแง่ของชื่อเรื่อง การสร้างพล็อตเรื่องที่แหวกแนว ความยิ่งใหญ่ของโปรเจกต์ที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมทั้งนักแสดงและทีมงานที่สร้างผลงานโดดเด่นมาแล้วมากมาย นำทัพโดย ฮวังดงฮยอก ผู้กำกับเจ้าของหลากหลายผลงานวิพากษ์สังคมอย่าง The Fortress, Miss Granny และ Silenced โดยผลงานครั้งนี้ของเขาจะเล่าเรื่องราวที่รับรองว่าไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ผ่านการผสมผสานที่ไม่ได้พบเห็นกันทั่วไประหว่างเกมวัยเด็กกับการดิ้นรนสู้ชีวิตของคนร่วมสมัย โดยมีนักแสดงอย่างอีจองแจ พัคแฮซู โอยองซู วีฮาจุน จองโฮยอน ฮอซองแท อานุพัม และคิมจูรยอง ที่จะพาผู้ชมไปพบกับซีรีส์สุดขนลุกผ่านการแสดงสุดละเอียดและลึกซึ้ง ดำดิ่งลงสู่ความเป็นมนุษย์อันเปี่ยมไปด้วยพลังชีวิตของแต่ละตัวละครที่มีพื้นเพแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่คนทั้งหมดกลับล้วนไร้ซึ่งทางเลือกอื่นใดให้เดิน เว้นเสียแต่เข้าร่วมเกมที่มีชีวิตเป็นเดิมพันนี้

เตรียมพบกับผลงานสุดสร้างสรรค์เหนือจินตนาการที่ถ่ายทอดผ่านงานกำกับภาพสุดระทึกของ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ได้พร้อมกัน 190 ประเทศทั่วโลกวันที่ 17 กันยายนนี้ที่ Netflix เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง: สควิดเกม เล่นลุ้นตาย
  • กำกับ/เขียนบทโดย: ฮวังดงฮยอก
  • นำแสดงโดย: อีจองแจ, พัคแฮซู, โอยองซู, วีฮาจุน, จองโฮยอน, ฮอซองแท, อานุพัม, คิมจูรยอง และอื่น ๆ
  • เผยแพร่โดย: Netflix
  • ผลิตโดย: Siren Pictures  Inc.
  • กำหนดฉาย: 17 กันยายน 2564

About Author

ameminew

ameminew

Partners