คอนเฟิร์ม!! Netflix เตรียมลุยวงการเกมเริ่มจากเกมมือถือ และสมาชิกไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

โดย RingRangRung | 22 กรกฎาคม 2564 เมื่อ 12:18 น. | อ่าน 168

จากข่าวที่ว่า Netflix กำลังจะเปิดให้บริการเกมสตรีมมิ่งล่าสุดข้อมูลดังกล่าวได้รับการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยผ่านรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ซึ่งได้มีการเผยรายละเอียดในส่วนนี้

จากข้อมูลเผยว่าในเบื้องต้น Netflix จะเน้นไปที่การให้บริการเกมสำหรับเล่นบนอุปกรณ์พกพาอย่างมือถือ และตัวสมาชิกที่เป็น Subscriber ของแพลตฟอร์มจะสามารถเล่นได้โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ทาง Netflix ได้มีการวางเป้าหมายสำคัญไปสู่การทำคอนเทนท์ที่มีการโต้ตอบในระบบ interactive TV อย่าง Black Mirror Bandersnatch รวมถึงเกมจริงๆ อย่าง Stranger Things (เวอร์ชั่นแรกเปิดตัวในระบบ iOS และ Android ในปี 2017, Stranger Things 3: The Game ลงในคอนโซลอย่าง PS4, Xbox One และ Switch)

อย่างไรก็ตามแผนการนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าตัวบริการจะออกมาในรูปแบบใด โดยที่ก่อนหน้านี้ทาง Bloomberg ระบุว่าจะคล้ายกับ Xbox Cloud หรือ Stadia แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นระบบสมัครสมาชิกแบบ Apple Arcade

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับบริการเกมที่ทาง Netflix ได้แชร์ข้อมูลไว้มีดังนี้

เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการขยายบริการไปสู่เกม โดยต่อยอดจากความพยายามก่อนหน้านี้ที่เราทำเกี่ยวกับระบบ Interactivity (เช่น Black Mirror Bandersnatch) และเกม Stranger Things เรามองว่าเกมเป็นหมวดหมู่เนื้อหาใหม่อีกหนึ่งประเภทสำหรับเรา คล้ายกับการขยายไปสู่ภาพยนต์ที่เป็นออริจินัล, แอนิเมชั่น และรายการทีวีที่ไม่มีสคริปต์ ซึ่งเกมจะรวมอยู่ในระบบการสมัครสมาชิกของ Netflix ที่สมาชิกเข้าถึงได้โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ในเบื้องต้นเราจะเน้นที่เกมบนอุปกรณ์มือถือเป็นหลัก ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นเหมือนที่เคยได้นำเสนอภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ของเรา และเราคาดหวังว่าจะมีการลงทุนและเติบโตขึ้นในทุกประเภทเนื้อหาที่เรามีอยู่ในระยะยาว แต่เนื่องจากเป็นเวลาเกือบทศวรรษที่เราผลักดันเรื่องโปรแกรมรายการที่เป็นออริจินัล เราคิดว่ามันถึงเวลาแล้ว ที่จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมว่าสมาชิกของเราให้ความสำคัญกับเกมอย่างไร

ที่มา: s22.q4cdn.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners