กสทช. เปิดขั้นตอนการรับเน็ต 10GB ฟรี 30 วัน เริ่มกดรับสิทธิ์ได้ 10 เม.ย.นี้

โดย RingRangRung | 31 มีนาคม 2563 เมื่อ 17:59 น. | อ่าน 440

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เผยในการประชุมคณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) ได้มีมติอนุมัติมาตรการสนับสนุนค่าบริการอินเทอร์เน็ตรองรับ “work-learn” from Home ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชน

การรับสิทธิ์ดังกล่าวทำได้ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนนี้เป็นต้นไป โดยที่ประชาชนไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน เพียงแค่กด 170 ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน# แล้วกดโทรออก เพื่อให้โอเปอเรเตอร์ทำการตรวจสอบสิทธิ์ประมาณ 3-5 นาที จากนั้นจะมี SMS ตอบกลับมาเพื่อยืนยันการใช้งาน

ภายใต้สิทธิ์ดังกล่าวประชาชนจะได้รับอินเตอร์เน็ตคนละ 10GB เพื่อใช้งาน 30 วันนับตั้งแต่วันที่ 10-30 เม.ย. โดยที่จะได้รับสิทธิ์ 1 คน ต่อ 1 เบอร์ ต่อ 1 โอเปอร์เรเตอร์

ทั้งนี้สิทธิ์ดังกล่าวจะให้เฉพาะผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่เกิน 10GB อยู่แล้ว ขณะที่ผู้ที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตเกิน 10GB หรือใช้แพ็คเกจ Unlimited จะไม่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าว

ด้านการสนับสนุนเพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์(เน็ตบ้าน) 100Mbps เป็นระยะเวลา 30 วันต้องรอข้อสรุปกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้ สำหรับงบประมาณที่จะนำมาใช้ในโครงการนี้ จะเป็นเงินจากกองทุน กทปส. เอง โดยคาดว่าจะใช้เงินสนับสนุนโครงการที่ราว 3 พันล้านบาท

ที่มา: facebook.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners