กลางปีนี้ Mobile World Congress 2021 ภาคพื้นยุโรป ลุ้นคัมแบ็คเปิดเวทีจัดงานโชว์อีกครั้ง

โดย mxphone-staff | 18 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 20:21 น. | อ่าน 56

ภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโรค COVID-19 ไปทั่วโลก ทำให้การจัดงานแสดงสินค้าน้อยใหญ่ต่างได้รับผลกระทบชนิดที่ต้องเลื่อนยาวข้ามปี โดยเฉพาะงานใหญ่ที่สุดของ วงการสื่อสารโทรคมนาคมอย่าง Mobile World Congress ที่ต้องยกเลิกไม่สามารถเปิดเวทีงานได้เมื่อปีที่ผ่านมา

โดยมีการเปิดเผยจาก John Hoffman ประธานบริหารของสมาคม GSMA นั้นได้ระบุว่า ทางทีมงานผู้จัดนั้นหวังว่าในช่วงกลางปี 2021 ระหว่างเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคม จะสามารถกลับมาดำเนินการเปิดเวทีงานจัดแสดงสินค้าภาคพื้นยุโรป ขึ้นที่เมืองบาร์เซโลน่าได้อีกครั้ง ซึ่งหวังว่าจะเป็นการให้กำลังใจผู้คน และพยายามสร้างบรรยากาศกลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้ง

ภายใต้แนวคิดเบื้องต้นนั้น ระบุว่าจะมีการตรวจสอบผู้เข้าร่วมงานอย่างเคร่งครัด โดยบุคคลที่จะเข้าร่วมนั้นต้องมีเอกสารยืนยันผลการตรวจ COVID-19 เป็นลบ 72 ชั่วโมงก่อนเข้าร่วมงาน รวมไปถึงจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมชมงานไม่ให้มากเกินไปกว่า 50,000 คน ลดลงจากช่วงเวลาปกติที่มีผู้ชมงานไม่น้อยกว่า 1 แสนคน การออกแบบงานจัดแสดงสินค้าที่จะลดการสัมผัสติดต่อระหว่างบุคคล หรือการลงทะเบียนเข้าร่วมงานที่ลดการสัมผัส เป็นต้น

สำหรับงาน Mobile World Congress นั้นจะมีเวทีงานการจัดแสดงสินค้า 2 แห่ง โดยนอกจากที่เมืองบาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายแล้ว ก็จะมีงานเวอร์ชั่นเอเชีย โดยจัดงานขึ้นเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน สำหรับในปี 2021 นี้ก็จะมีการสลับให้จัดงานเวอร์ชั่นเอเชียขึ้นก่อน ในช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ระหว่างวันที่ 23 ถึง 25 ซึ่งคาดหวังว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานที่ประมาณ 20,000 คน

ที่มา: gsmarena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners