MVP เปิดบริการ MVP Service Express ซ่อมจอแตกวันเดียวได้ พร้อมรับส่งถึงที่

โดย nineFangKhaoW | 20 เมษายน 2563 เมื่อ 15:45 น. | อ่าน 183

MVP สบช่องตลาดโต โดดลงทุนเปิดธุรกิจบริการ MVP Service Express ซ่อมมือถือจอแตก ชูจุดเด่นราคาถูก ซ่อมวันเดียวเสร็จ พร้อมรับส่งถึงหน้าบ้าน เตรียมผนึกพันธมิตรขยายจุดให้บริการในปีนี้กว่า 100 จุด หลังสถานการณ์วิกฤติในประเทศดีขึ้น

จากสถิติการสำรวจของ We Are Social เมื่อเดือนมกราคม 2019 ระบุว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีจำนวนหมายเลขโทรศัพท์ที่ Active อยู่ทั้งประเทศอยู่ที่ 92.33 ล้านเลขหมาย ซึ่งถ้าคิดเป็นตัวเลขขั้นต่ำใน 100 เครื่อง จะมีมือถือหน้าจอแตกอย่างน้อย 1 เครื่อง ซึ่งเท่ากับจำนวนเครื่องขั้นต่ำที่ราว ๆ 920,000 เครื่อง โดยค่าเปลี่ยนจอแตกส่วนมากจะมีราคาประมาณ 2,000-12,000 บาท แล้วแต่รุ่น จึงทำให้มูลค่าตลาดนี้มีตัวเลขมากกว่า 5 พันล้านบาท

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MVP เปิดเผยว่า ทางบริษัทเล็งเห็นว่าสภาวะเศรษฐกิจช่วงนี้ ผู้บริโภคที่มือถือหน้าจอแตกส่วนมากอาจยังไม่คิดจะเปลี่ยนมือถือใหม่ เพราะต้องการประหยัดภาระค่าใช้จ่าย แม้ใช้งานลำบากแต่ก็ยังต้องทนใช้อยู่ เพราะไม่สะดวกไปทิ้งเครื่องรอซ่อมที่ศูนย์บริการ

ขณะเดียวกันที่ในตอนนี้เกิดสถานการณ์วิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคหันมาใช้บริการออนไลน์กันมากขึ้น บริษัทจึงเปิดบริการ MVP Service Express ขึ้นมา โดยชูจุดเด่นหลัก ๆ 3 เรื่อง คือ ราคาถูก ซ่อมวันเดียวเสร็จ พร้อมบริการรับส่งถึงหน้าบ้าน ซึ่งหลังจากบริการมาได้ราว 2 สัปดาห์ มีผู้ใช้บริการแล้วเกินกว่า 100 เครื่อง

สำหรับช่วงแรก MVP Service Express จะเริ่มด้วยบริการซ่อมจอแตกก่อน และเฟสต่อไปหลังจากนี้จะมีบริการการเปลี่ยนแบตเตอรี่ตามมา รวมทั้งเมื่อสถานการณ์วิกฤติในประเทศดีขึ้น จะมีการขยายจุดให้บริการไปยังช่องทางออฟไลน์ โดยผนึกพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง Jaymart และ TG Fone อีกทั้งในอนาคตก็อาจจะมีการเพิ่มบริการต่าง ๆ เข้ามาเสริมอีกมากมาย เพื่อให้เป็นการบริการหลังการขายพรีเมี่ยมแบบใหม่ครบวงจร

นายโอภาส กล่าวต่ออีกว่า ทิศทางธุรกิจในช่วง 3 เดือนแรก บริษัทยังไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์วิกฤติไวรัส COVID-19 ซึ่งผลประกอบการยังอยู่ในทิศทางบวก ขณะเดียวกันบริษัทยังจับตาดูความชัดเจนในการจัดงาน Thailand Mobile Expo ที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยลูกค้าส่วนใหญ่ยังยืนยันที่จะเข้าร่วมงานเช่นเดิม

ในขณะที่แผนการดำเนินงานในปี 2563 บริษัทจะเน้นการสร้างกำไรให้เติบโตเพื่อนำมาล้างขาดทุนสะสมที่เหลืออยู่ราว 20 ล้านบาท เพื่อให้ผลการดำเนินงานของบริษัทพลิกฟื้นกลับมาอย่างเต็มตัว และสามารถให้ผลตอบแทนกับผู้ถือหุ้นได้ ซึ่งหากล้างขาดทุนสะสมได้ทั้งหมดแล้วอาจจะพิจารณาจ่ายเงินปันผลในอนาคต โดยในปี 2562 บริษัทมีรายได้ที่ 334.42 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 30.19 ล้านบาท

ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจสามารถใช้บริการ MVP Service Express ได้ที่ https://lin.ee/m9zCpX2

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners