4 ฟีเจอร์สุดเจ๋ง ที่ผู้ใช้ HUAWEI P40 Series 5G หลายคนอาจจะยังไม่รู้!

โดย nineFangKhaoW | 24 เมษายน 2563 เมื่อ 17:38 น. | อ่าน 483

นอกจากความเจ๋งของกล้อง HUAWEI P40 Series 5G ที่ได้รับความสนใจและถูกพูดถึงอย่างมาก วันนี้เราได้รวบรวม 4 ฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ที่ผู้ใช้ HUAWEI P40 Series 5G ไม่ว่าจะเป็นรุ่นธรรมดา HUAWEI P40 หรือรุ่นโปร HUAWEI P40 Pro อาจจะยังไม่ทราบ มาให้ลองใช้กัน

ซึ่งบางฟีเจอร์เพิ่งได้รับการพัฒนาและเปิดตัวพร้อมสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ที่ติดตั้งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด EMUI 10.1 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการทำงานยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ทำงานหลายดีไวซ์ในเวลาเดียวกัน พร้อมแชร์ไฟล์ได้ง่ายๆ ด้วย HUAWEI Share

ในยุคที่ทุกคนทำงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ มากกว่าหนึ่งเครื่อง ทั้งสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป การเชื่อมต่อเพื่อแชร์หน้าจอหรือข้อมูลต่างๆ เช่น ไฟล์พรีเซนเทชัน ไฟล์ภาพ หรือวิดีโอ เป็นต้น หากทำได้อย่างง่ายดายด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย (Wireless) จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ ทั้งประหยัดเวลาและลดความยุ่งยากในพกพาอุปกรณ์เสริม HUAWEI Share คือฟีเจอร์ล่าสุดที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาด้งกล่าว

โดย HUAWEI Share ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อและแชร์ข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ของหัวเว่ย รวมถึงหน้าจอ เพียงแตะสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series 5G เข้ากับแท็บเล็ตหรือแล็ปท็อปของหัวเว่ย ผู้ใช้จะสามารถแก้ไฟล์ในสมาร์ทโฟน ได้ด้วยโปรแกรมบนอุปกรณ์อื่น สามารถรับโทรศัพท์ผ่านอุปกรณ์อื่นขณะแก้งานได้ ทั้งยังสามารถส่งไฟล์ภาพหรือวิดีโอขนาดใหญ่ๆ จากสมาร์ทโฟนไปยังอุปกรณ์อื่นได้ภายในพริบตา

วิดีโอคอลคุณภาพสูง ให้ทุกบทสนาคมชัดระดับ Full HD ผ่านสัญญาณ 5G ด้วยฟีเจอร์ MeeTime

ไม่ว่าจะด้วยสถานการณ์หรือไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คนยุคเราต้อง Work anywhere anytime มากยิ่งขึ้น การติดต่อประสานงานหรือการประชุมผ่านสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ จึงเป็นที่นิยม ยังไม่นับรวมการใช้เพื่อกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนและคนในครอบครัว ในสถานการณ์ที่เราต้อง Social distancing ความต้องการใช้วิดีโอคอลคุณภาพสูงจึงยิ่งเพิ่มทวีคูณ

ด้วยระบบปฏิบัติการเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ล่าสุด EMUI 10.1 HUAWEI ได้แนะนำฟีเจอร์ใหม่ MeeTime ฟีเจอร์วิดีโอคอลเอ็กซ์คลูสีฟเฉพาะของหัวเว่ยที่ติดตั้งมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series 5G ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพวิดีโอคอลให้เป็นระดับ Full HD รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณความเร็วสูง 5G ทำให้ภาพและเสียงคมชัด ไม่ถูกลดทอนคุณภาพแม้ในที่แสงสลัวหรือจุดอับสัญญาณ

Windows-Multiplier เปิดหลายวินโดว์ได้แบบไม่มีสะดุด

ต่อยอดจากการรวมจอของดีไวซ์เข้าไว้ด้วยกันฟังก์ชัน Multi-screen collaboration สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series มาพร้อมฟีเจอร์ Windows-Multiplier ที่ให้ผู้ใช้สามารถเปิดหลายๆ วินโดว์ เพื่อดูหลายโปรแกรมได้ในเวลาเดียวกัน เหมือนการเล่นคอมพิวเตอร์ที่มีหลายวินโดว์ เวลาเปิดแอปพลิเคชันก็สามารถแบ่งจอเพื่อดูแอปเดียวกันในแต่ละ Section ได้พร้อมกัน

Phone Clone ให้คุณย้ายโปรแกรมหรือแอปในเครื่องเดิมได้เหมือนโคลนนิ่ง

สำหรับผู้ที่เคยใช้สมาร์ทโฟนของหัวเว่ยคงรู้จักกับฟีเจอร์ HUAWEI Phone Clone นี่เป็นอย่างดี ฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้โอนย้ายข้อมูลจากเครื่องเก่ามาไว้ในสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series 5G ได้ในไม่กี่คลิก ราวกับโคลนนิ่งโทรศัพท์เครื่องเดิมมาไว้ในเครื่องใหม่ โดยผู้ใช้สามารถเลือกข้อมูล แอปพลิเคชัน รายชื่อติดต่อ ข้อความบันทึกต่างๆ ที่ต้องการโอนจากเครื่องเก่ามาไว้ในเครื่องใหม่ได้ภายในไม่กี่นาที จึงทำให้สามารถใช้งานแอปพลิเคชันเดิมที่เคยมีอยู่ในเครื่องเก่าได้เลย แบบไม่ต้องดาวน์โหลดใหม่ และยังรองรับการโอนถ่ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟนในระบบอื่นได้เช่นกัน

HUAWEI P40 Series 5G เริ่มเปิดตัววางจำหน่ายในไทย พร้อมให้ทุกคนได้ทดลองฟีเจอร์เด็ดที่กล่าวไปแล้ว ประกอบด้วย 2 รุ่น คือ HUAWEI P40 5G ที่ราคา 22,990 บาท และ HUAWEI P40 Pro 5G ที่ราคา 31,990 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue

ดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือพรีออเดอร์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/p40/ พร้อมพบโปรโมชันและสิทธิพิเศษมากมายในช่วงพรีออเดอร์ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 เมษายนนี้ ก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners