จะล่มหรือไม่? Elon Musk จี้ Twitter กางหลักฐานพิสูจน์ตัวเลขบัญชีปลอม/บัญชีสแปม

โดย RingRangRung | 18 พฤษภาคม 2565 เมื่อ 10:30 น. | อ่าน 44
Elon Musk Twitter

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายน Elon Musk มหาเศรษฐีรายใหญ่ของโลกได้ยื่นข้อเสนอเข้าซื้อ Twitter แพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์คชื่อดังในราคา 54.20 ดอลลาร์ต่อหุ้น (มูลค่าบริษัทอยู่ที่ 44 พันล้านดอลลาร์) อย่างไรก็ตามเมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้มีข่าวว่าการทำข้อตกลงดังกล่าวได้ถูกระงับเอาไว้

เผย ELON MUSK เบรกเข้าซื้อ TWITTER หลังไม่เชื่อตัวเลขว่ามีบัญชีปลอมต่ำกว่า 5%

ประเด็นการระงับข้อเสนอดังกล่าวมาจากการที่ Musk ได้ตั้งข้อสงสัยเรื่องตัวเลขสัดส่วนของ บัญชีสแปม/บัญชีปลอม บนแพลตฟอร์มที่ทาง Twitter อ้างว่ามีน้อยกว่า 5% ซึ่งล่าสุดซีอีโอของ Tesla ได้ประกาศผ่านทางทวีตของตนเองว่าข้อตกลงนี้จะไม่มีทางคืบหน้าได้จนกว่า Twitter จะโชว์ข้อมูลพิสูจน์ตัวเลขดังกล่าว

Elon Musk อ้างว่าข้อเสนอเดิมถูกเขียนขึ้นโดยอ้างอิงจากเอกสารที่ Twitter ยื่นต่อ SEC ที่มีการระบุว่าบัญชีปลอมบนแพลตฟอร์มมีอยู่เพียง 5% หรือน้อยกว่าฐานผู้ใช้งานที่ยังมีการแอคทีฟอยู่ อย่างไรก็ตามหากสัดส่วนบัญชีปลอมมีมากกว่าที่แจ้งไว้ก็จะมีผลกระทบต่อผลประกอบการของบริษัท โดยในที่ระหว่างการประชุม All-In Summit 2022 ที่ ไมอามี่ ตัวของ Musk ได้กล่าวว่า “คุณไม่สามารถจ่ายในราคาเดิม เพื่อแลกกับสิ่งที่แย่กว่าที่พวกเขายกมาอ้างได้”

นอกจากนี้ซีอีโอคนดังยังเผยถึงความเป็นไปได้ที่อาจจะต้องขอปรับลดตัวเลขราคาจากข้อเสนอเดิมหาก Twitter ไม่สามารถหาหลักฐานมาพิสูจน์ได้ โดยที่ตัวเขาเองเชื่อว่าบนแพลตฟอร์มจะต้องมีบัญชีปลอมอยู่ไม่ต่ำกว่า 20% ของผู้ใช้

ที่มา: gsmarena.com, reuters.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners