หลุดภาพเครื่องพร้อมสเปค Motorola Edge ชิป SD765 และจอน้ำตก

โดย RingRangRung | 17 มีนาคม 2563 เมื่อ 13:37 น. | อ่าน 97

หลังจากปล่อยให้ Edge+ มีเบาะแสปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดก็เป็นคิวของ Motorola Edge ที่มีภาพเครื่องหลุดออกมาเป็นครั้งแรก

Motorola Edge จะเป็นรุ่นระดับกลางเหมือนกับ Edge+ ซึ่งเท่ากับว่าจะมีบอดี้ดีไซน์ที่เหมือนกันแต่น่าจะมีการปรับลดสเปคลง โดยที่รุ่นนี้มีแนวโน้มว่าจะใช้หน้าจอแบบน้ำตก (Waterfall Screen) ซึ่งยังมีปุ่มเปิด-ปิด และปุ่มปรับระดับเสียงแบบกายภาพไม่ได้ใช้แบบสัมผัส

รุ่นนี้ยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5มม. ให้ใช้งานและรองรับหน่วยความจำเสริม microSD นอกจากนี้แหล่งข่าวยังเผยอีกว่ากล้องหลังตัวหลักมีความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับกล้อง Ultrawide 16 ล้านพิกเซล กับ Telephoto 8 ล้านพิกเซล

ตัวกล้องหลักมีเลเซอร์ออโต้โฟกัส ขณะที่หลังเครื่องมีโลโก้ Moto ที่ไม่ได้เป็นสแกนลายนิ้วมือเนื่องจากรุ่นนี้ใช้สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบ Optical สำหรับกล้องหน้าเป็นแบบเจาะรูความละเอียด 25 ล้านพิกเซล

สำหรับหน้าจอมีขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด 2340x1080px ใช้พาแนลจอ OLED มีรีเฟรชเรท 90Hz ที่ปรับได้ระหว่าง 90Hz, 60Hz และ Auto mode ชิปเซตใช้ Snapdragon 765 มี RAM 6GB แบตเตอรี่ 4,500mAh รองรับชาร์จไร้สาย และยังไม่ชัดเจนว่าจะมีตัว 5G ออกมาวางขายด้วยหรือไม่

ที่มา: xda-developers.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners