เบาะแสยืนยัน Apple Watch ใหม่มี Sleep Tracking และตัววัดออกซิเจนในเลือด

โดย RingRangRung | 31 มีนาคม 2563 เมื่อ 14:16 น. | อ่าน 70

มีเบาะแสหลุดออกมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับฟีเจอร์ใหม่ที่จะอยู่ใน watchOS 7 โดยเฉพาะข้อมูลที่ว่าจะมีระบบติดตามการนอนหลับ (Sleep Tracking) และเซ็นเซอร์ตรวจวัดปริมาณออกซิเจนในเลือด ซึ่งตอนนี้ก็มีหลักฐานมายืนยันเพิ่มแล้ว

จากข้อมูลค่อนข้างชัดเจนว่า Apple Watch Series 6 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่กล่าวมา โดยที่ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ watchOS 7 เองก็จะมีการปล่อยอัพเดตให้กับ Apple Watch รุ่นที่ผ่านมาด้วย ซึ่งตามรายงานอ้างว่าระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่จะอัพให้ตั้งแต่รุ่น Watch Series 3 เป็นต้นไป หรือเท่ากับว่า Watch Series 1 และ 2 จะไม่ได้ไปต่อ หรือจะได้อัพแค่ watchOS 6.1 เท่านั้น

สำหรับฟีเจอร์การวัดปริมาณออกซิเจนในเลือดดูเหมือนจะรองรับการทำงานกับตัวฮาร์ดแวร์สมาร์ทวอทช์รุ่นที่ผ่านมาด้วยตามการค้นพบของ iFixt เมื่อปี 2015

ขณะที่ระบบติดตามการนอนหลับอันที่จริงก็รองรับกับ Apple Watch รุ่นที่ผ่านมาด้วยแต่ก็ติดในเรื่องของแบตเตอรี่ที่ต้องชาร์จทุกวัน และผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะถอดนาฬิกาเพื่อชาร์จในตอนกลางคืน ซึ่งเท่ากับว่า Apple Watch Series 6 หรือ watchOS 7 ก็อาจจะต้องใช้ฟีเจอร์การตรวจจับการนอนที่ใช้แบตเตอรี่ต่ำ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners