นักวิเคราะห์คาด Samsung Galaxy S10 อาจทำยอดขายแตะ 40-45 ล้านเครื่อง

โดย RingRangRung | 8 มีนาคม 2562 เมื่อ 12:07 น. | อ่าน 102

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังได้มาคาดการณ์เกี่ยวกับตัวเลขยอดขายของครอบครัวสมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy S10 ที่เพิ่มขึ้นเป็น 40-45 ล้านเครื่อง จากเดิมที่เคยคาดการณ์เอาไว้ที่ 30-35 ล้านเครื่อง เนื่องจากสเปคที่แตกต่างจาก iPhone รุ่นปัจจุบัน

Kuo ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าตัวผู้บริโภคจะเลือก Samsung Galaxy S10 มากกว่า iPhone รุ่นปี 2018 เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ, มีเทคโนโลยีกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จไร้สายแบบสองทาง ขณะที่เรือธงของ Apple ในปีนี้ก็น่าจะจับเทรนด์การมีกล้องหลัง 3 ตัวด้วยเช่นกัน แต่ Samsung ก็ยังมีเวลาสำหรับทำตลาดในรุ่นเรือธงไปอีกนานจนกว่าจะถึงเวลาที่ Apple เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่

สำหรับในปี 2019 ทาง iPhone ก็มีแนวโน้มที่จะใช้กล้องหลัง 3 ตัว โดยมีซัพพลายเออร์ด้านกล้องเป็น O-film ที่มีข่าวว่าได้เริ่มทำงานกับทาง Apple

อีกหนึ่งสาเหตุที่ Galaxy S10 จะทำยอดขายได้ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ คือตลาดสมาร์ทโฟนในระดับไฮเอนด์ในประเทศจีนที่ได้รับความสนใจมากขึ้น ซึ่ง Apple เองพลาดในส่วน และมีแนวโน้มว่าผู้บริโภคชาวจีนที่กำลังมองหาแบรนด์สมาร์ทโฟนจากต่างประเทศจะเปลี่ยนไปใช้สมาร์ทโฟนของ Samsung

ที่มา: gsmarena.com, 9to5mac.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners