ไมโครซอฟเตรียมยกเลิก Skype รูปแบบใหม่ ในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้

โดย Nanticha | 12 มิถุนายน 2558 เมื่อ 19:12 น. | อ่าน 46

gsmarena_001

เมื่อเร็วๆนี้ ทางไมโครซอฟได้ประกาศยกเลิกแอปพลิเคชัน Skype (สไกป์) รูปแบบใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Modern Skype’ (โมเดิร์น สไกป์) ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุดสำหรับไมโครซอฟท์วินโดวส์ และเนื่องจากการเปิดตัวของวินโดวส์ 10 ที่กำลังใกล้เข้ามานี้แล้ว จึงเป็นเหตุผลให้ทางไมโครซอฟท์ต้องการที่จะรวมประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ผ่านทางแอปพลิเคชันหลักเท่านั้น

ส่วนหนึ่งของกระบวนการนี้เอง ทางไมโครซอฟท์จึงพยายามปรับแอปพลิเคชันบนหน้าจอเดสทอปให้ดีเพียงพอทั้งสำหรับการใช้งานในระบบ touch screen หรือการใช้งานผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่อ อาทิ เม้าส์และคีย์บอร์ด ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการพยายามในการพัฒนาแอปพลิเคชันเหล่านั้นก็จะนำไปสู่ความล้าหลังของ Modern Skype ในท้ายที่สุด

ทั้งนี้ไมโครซอฟจะยกเลิกการใช้งาน Modern Skype อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ ซึ่งหากผู้ใช้ต้องการใช้งานหลังจากวันที่กำหนด ก็จะสามารถใช้งานในเวอร์ชันปกติได้ โดยดาวน์โหลดได้ทันทีที่ Skype.com
อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานส่วนใหญ่ของ Windows Skype มักไม่ชอบการอัพเดตของแอปฯที่ค่อนข้างบ่อย เนื่องจากหน้าตาของแอปฯจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แต่ถึงอย่างไรทางไมโครซอฟท์เอง ก็ยังพึงพอใจในการพัฒนาแอปพลิเคชันและวินโดวส์ให้ดีขึ้นต่อๆไป

ที่มา: http://blog.gsmarena.com/

About Author

Nanticha

Nanticha

Partners