รีวิว Mi True Wireless Earphones 2 Basic หูฟังราคาไม่ถึงพันใช้ดีเกิ๊น!!

โดย oatciiz | 2 กันยายน 2563 เมื่อ 18:41 น. | อ่าน 166

หากคุณกำลังมองหาหูฟัง TWS ราคาเบาๆไว้ใช้งานทั่วๆไป เสียงสนทนาชัดเจน แบตเตอรี่อึด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จัก Mi True Wireless Earphones 2 Basic อีกหนึ่งหูฟังตัวคุ้มที่มากับราคาเพียง 999 บาทเท่านั้น

ตัวหูฟังและเคสจะมากับสีขาวเขากับทุกไลฟ์สไตล์ครับ อุปกรณ์ในกล่องที่ให้มาก็จะมีสายชาร์จแบบ Type-C หนึ่งเส้นและคู่มือการใช้งานแบบหลายภาษามากๆแต่…ไม่มีภาษาไทยครับ 5555

ตัวเคสจะมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสขอบโค้ง เมื่อเปิดออกมาจะพบกับตัวหูฟัง 2 ข้างแยกซ้ายขวาชัดเจน ที่ด้านหน้าของเคสจะมีไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่อยู่ด้วยและด้านหลังของตัวเคสเป็นพอร์ตชาร์จ Type-C ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีครับที่หูฟังราคาไม่เกิน 1,000 บาทที่เลิกใช้ Micro USB แล้ว

สำหรับดีไซน์ของตัวหูฟังจะมาแบบก้านมีขนาดค่อนข้างใหญ่และอวบ หูฟังรุ่นนี้เป็นแบบ Half-Ear นั่นหมายความว่าขณะสวมใส่จะไม่อึดอัด Mi True Wireless Earphones 2 Basic ให้ไมโครโฟนมา 2 ตัว และรองรับระบบสัมผัสแบบเบสิคคือ แตะ 2 ครั้งที่หูฟังด้านขวาเพื่อหยุดเพลง/เล่นเพลง หรือแตะหูฟังด้านซ้าย 2 ครั้ง เพื่อเรียกใช้งาน Google Assistant ข้อมูลอื่นของ Mi True Wireless Earphones 2 Basic นั้น เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 ให้ไดร์เวอร์ขนาด 14.2 มิลลิเมตร และเคสชาร์จความจุแบตเตอรี่ 410 mAh

จากประบสบการณ์การใช้งานพบว่าการเชื่อมต่อ Mi True Wireless Earphones 2 Basic กับสมาร์ทโฟนนั้นทำได้แบบง่ายๆผ่าน Bluetooth ได้เลย ไม่ต้องโหลดแอปฯให้ยุ่งยาก หลังจากเชื่อมต่อครั้งแรกแล้วการใช้งานครั้งต่อๆไปก็เพียงเปิดเคสก็จะเป้นการเชื่อมต่อัตโนมัติแล้ว

ฟีลลิ่งการสวมใส่หูฟังจะรู้สึกถึงน้ำหนักอยู่บ้างแต่ก็ไม่ได้รู้สึกรำคานแต่อย่างใด ความกระชับถือว่าให้ผ่านสามารถใสทำกิจกรรมระหว่างวันได้ ส่วนแบตเตอรี่นั้นถือว่าอึดพอสมควรใส่ฟังเพลงยาวๆได้มากกว่า 2 ชั่วโมง เมื่อบวกกับตัวเคสชาร์จแล้วยืนยันได้ว่าสามารถใช้งานได้ทั้งวันต่อการชาร์จ 1 ครั้งแน่นอน

ส่วนคุณภาพเสียงนั้นจะอยู่ในระดับกลางๆคือไม่โปร่งไม่แน่นออกไปในทางกลมๆ เสียงสูงไม่ชัดมากเกินไปและเสียงเบสก็ไม่ได้มามากนัก เหมาะกับการฟังเพลงสบายๆชิวๆครับ แต่ที่ต้องชื่นชมคือการสนทนาเพราะจากการทดสอบพบว่าปลายสายได้ยินเสียงชัดเจนโดยที่ทางเราก็ได้ยินเสียงเขาชัดเจนอันนี้ถือว่าตอบโจทย์การเป็นหูฟังที่ใช้คู่กับสมาร์ทโฟนแล้วหละ แต่ก็มีบางจุดที่เป็นข้อสังเกตนะครับเนื่องจากหูฟังเป็น Half-Ear และมีน้ำหนักอยู่บ้างดังนั้นส่วนตัวมองว่าถ้าใส่วิ่งหรือออกกำลังกายมีความเป็นไปได้ที่จะหลุด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วยครับ

อย่างไรก็ตาม Mi True Wireless Earphones 2 Basic เป็นหูฟัง TWS ที่มีราคาโดดเด่นมากเพราะเปิดมาเพียง 999 บาท ซึ่งถามว่าคุณสมบัติที่ให้มานั้นก็ครบรอบด้าน นอกจากราคาคือคุณภาพเสียงสนทนาที่ดี คุณภาพเสียงในการฟังเพลงที่โอเคมากเมื่อเทียบกับราคาและแบตเตอรี่ก็อึด ถ้าคุณกำลังมองหาหูฟัง TWS ในงบราคาจำกัด Mi True Wireless Earphones 2 Basic ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว

About Author

oatciiz

oatciiz