ซีอีโอยอมรับ Xiaomi จำต้องพัก Mi Mix และชิป Surge แต่ยังไม่เลิกทำ

โดย RingRangRung | 11 สิงหาคม 2563 เมื่อ 12:20 น. | อ่าน 673

Lei Jun ซีอีโอ Xiaomi เปิดช่วงตอบคำถามกับเหล่าผู้ติดตามบน Weibo สังคมออนไลน์ของจีน ซึ่งได้มีการเผยทิศทางในอนาคตของสมาร์ทโฟนกลุ่ม Mi Mix / Mi Mix Alpha รวมถึงการพัฒนา Surge ชิปเซตของทางค่ายเอง

จากการถามตอบทาง Jun ได้เผยว่าปัจจุบันไลน์โปรดักซ์ Mi Mix ได้ถูกระงับไว้ชั่วคราว เนื่องจากเป็นโปรดักซ์ที่ได้รับความคาดหวังสูงในฐานะสมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำยุคของ Xiaomi ซึ่งทางค่ายรู้สึกไม่มั่นใจในทิศทางการพัฒนา จึงตัดสินใจที่จะกลับไปวางแผนใหม่ ซึ่งมีการยืนยันว่าสักวันสมาร์ทโฟน Mi Mix จะกลับมาอย่างแน่นอน

สำหรับ Mi Mix Alpha ผู้บริหารได้ยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่เข้าสู่ไลน์การผลิตจำนวนมากอย่างแน่นอน เนื่องจากมีความท้าทายที่สูงเกินไปในด้านดีไซน์หน้าจอที่เป็นแบบล้อมตัวเครื่องอันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น ซึ่งเป้าหมายของ Xiaomi คือการโฟกัสไปที่การทำสมาร์ทโฟน Mi Mix ที่พร้อมใช้งานได้มากขึ้นในอนาคต

ด้านชิป Surge ที่ทาง Xiaomi ผลิตเองก็เป็นอีกหัวข้อที่แฟนๆ สนใจ ซึ่ง Jun ยอมรับว่าบริษัทประสบปัญหาในการผลิตชิป หลังเปิดตัวชิป Surge รุ่นแรกไปในปี 2017 แต่แผนการพัฒนาจะยังไม่ถูกระงับ และทางค่ายมีแผนจะนำชิป Surge ไปใช้งานกับโปรดักซ์ในอนาคต

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners