ใจพี่มันได้! ชายวัย 53 ปี ประกาศใช้มือถือ LG ตลอดไป แม้บริษัทจะเลิกผลิตไปแล้ว

โดย RingRangRung | 16 เมษายน 2564 เมื่อ 12:21 น. | อ่าน 135
LG

รู้จักกับ Ryu Hyun-soo ชายชาวเกาหลีใต้วัย 50 ปี ผู้ประกาศตัวว่าเป็น “LG phone maniac” หรือ คนคลั่งมือถือ LG และให้คำยืนยันว่าตัวเขาจะไม่ยอมเลิกใช้มือถือ LG แม้ว่าทางบริษัทจะประกาศปิดแผนกธุรกิจมือถือไปแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้มีข่าวใหญ่ของวงการสมาร์ทโฟนเมื่อทางแบรนด์ระดับตำนานอย่าง LG Electronics Inc ได้ประกาศยุบแผนกธุรกิจมือถือภายในเดือนกรกฏาคมนี้ หลังจากประสบปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง

แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้คนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์นี้อย่าง Ryu Hyun-soo หยุดให้ใจกับแบรนด์ ซึ่งตลอด 23 ปีที่ผ่านมาชายวัย 53 ปีรายนี้ได้เก็บสะสมสมาร์ทโฟน LG มาแล้วเกือบ 90 รุ่น

Ryu ยอมรับว่าเขาชอบการออกแบบและฟังค์ชั่นที่สร้างสรรค์ของมือถือ LG แต่สิ่งที่ทำให้เขาตกหลุมรักมากที่สุดคือเรื่องของคุณภาพเสียง โดยที่บ้านพักของเขาในอันยัง ซึ่งอยู่ทางใต้ของกรุงโซล ได้มีการทำห้องหนึ่งห้องสำหรับเป็นห้องเก็บและซ่อมมือถือ LG โดยเฉพาะ

แฟน LG ได้แสดงทรรศนะถึงปัญหาของแบรนด์ว่า “ผมคิดว่าพวกเขากำลังพยายามเร่งเครื่องเพื่อไล่ตามคู่แข่ง (Samsung) โดยเสียสละเรื่องคุณภาพ และเพื่อกลบจุดบอดนั้น ทางบริษัทเลยโฟกัสไปที่งานออกแบบและฟังค์ชั่นด้านต่างๆ ที่มากจนเกินไป”

อย่างไรก็ดีตัวเขาก็ยังยืนยันถึงแผนการในชีวิตที่จะใช้มือถือของ LG ตลอดไป เนื่องจากตัวเขาสามารถสั่งซื้ออะไหล่ผ่านช่องทางออนไลน์ได้

“มันง่ายที่คุณจะเปลี่ยนอะไหล่ด้วยตัวเองเพียงแค่ฝึกมันนิดหน่อย ผมเองก็บอกไม่ได้ว่าอะไหล่จะหมดไปจากตลาดตอนไหน แต่ผมจะใช้มือถือ LG ตลอดไปตราบใดที่ยังคงหาชิ้นส่วนต่างๆ ได้”

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Router wifi6

Partners