เผยภาพเรือธง Huawei Mate 20 Pro พร้อมการ์ดความจำใหม่ NM Card

โดย RingRangRung | 24 กันยายน 2561 เมื่อ 13:37 น. | อ่าน 71

ว่าที่เรือธงใหม่ Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro ยังคงมีข่าวหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ซึ่งตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ก็มีทั้งเรื่องของการออกแบบกล้องหลังที่ใช้รูปแบบการจัดเรียงใหม่ โดยที่คาดว่าตัวกล้องหลัง 3 ตัวจะประกอบไปด้วยกล้องหลัก 40 ล้านพิกเซล, กล้อง B/W 20 ล้านพิกเซล และกล้องเทเล 8 ล้านพิกเซล รวมถึงฟีเจอร์ใหม่อย่างโหมดถ่ายใต้น้ำ

ล่าสุดทาง IT Home ก็ได้มีการปล่อยตัวเคสของ Mate 20 Pro ออกมาซึ่งก็ได้มีการโชว์เรนเดอร์หน้าจอทรงโค้งรอยบาก และแน่นอนว่ามีกล้องหลัง 3 ตัวจัดวางเป็นทรงสี่เหลี่ยม โดยที่ส่วนของรอยบากจะเป็นโซนสำหรับลำโพงสนทนาและกล้องหน้า แต่คาดว่ารุ่นนี้อาจจะไม่ได้ใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้า Face recognition ขั้นสูง แบบเดียวกันกับ Samsung หรือ Apple เนื่องจากพื้นที่รอยบากไม่น่าจะพอใส่ระบบนี้เข้าไป

จุดที่น่าสังเกตอีกอย่างคือตัวด้านหลังของเครื่องไม่มีพื้นที่สำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ จึงมีความเป็นไปได้สูงว่า Mate 20 Pro จะมีเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ แบบเดียวกันกับ Mate RS Porsche Design ขณะที่ Mate 20 ยังคงใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบเดิม

จากตัวเคส Smart View ที่มีจอขาวดำก็ช่วยให้เราสามารถเห็นฟีเจอร์เฉพาะของจอ OLED โดยเชื่อว่า Mate 20 Pro จะมาพร้อมจอแสดงผลขนาด 6.9 นิ้ว ความละเอียด 1440×3120 พิกเซล ขณะที่ Mate 20 ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1080×2244 พิกเซล และจากตัวเคสจะเห็นว่ามีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ในรุ่นนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังเห็นว่าทาง Huawei ยังมีการนำเสนอแท่นชาร์จแบบไร้สายที่มีช่องอินพุตแบบ USB-C กำลังไฟเอาท์พุต 15W มาตรฐาน Qi และมีระบบการตรวจจับวัตถุแปลกปลอม ซึ่งเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดจากสิ่งของอย่างบัตรประจำตัวประชาชน, กุญแจ และเหรียญ

สุดท้ายก็เป็นการ์ดความจำแบบใหม่ที่ทาง Huawei ผลิตขึ้นมาเอง นั่นคือ NM Card ซึ่งมีประสิทธิภาพในการเขียนข้อมูลที่ความเร็ว 90MB/s ความจุ 128GB ซึ่งดูเหมาะมากในการใช้งานถ่ายวิดีโอแบบ 4K หรือในระดับความละเอียดที่มากกว่านั้น

ที่มา: xda-developers.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners