เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปล่อยแอปฯ ใหม่ที่ผสาน AI จองตั๋วง่ายภายใน 3 คลิ๊ก

โดย nineFangKhaoW | 9 มกราคม 2562 เมื่อ 17:42 น. | อ่าน 1,063

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เผยแผนการตลาดปี 2562 รุกธุรกิจ Mobile Marketing เต็มรูปแบบ พร้อมปล่อยแอปพลิเคชันใหม่ Major Cineplex Super APP ซึ่งเป็นแอปฯ แรกของธุรกิจโรงภาพยนตร์ที่นำระบบ AI เข้ามาใช้ในการเข้าถึงพฤติกรรมลูกค้า เพื่อให้การดูหนังเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็ว

ปัจจุบันเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จะมีแอปพลิเคชันหลักอย่าง Major Movie Plus ที่ได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา อาทิ เพิ่มช่องทางการจองตั๋วและการชำระเงินออนไลน์ ได้แก่ Facebook Ticketing, Major Chatbot, Merchants Ticketing, QR Payment, Pay by Point และ Major Quick Payment ซึ่งส่งผลให้การจองซื้อตั๋วหนังทางออนไลน์นี้เติบโตขึ้นมาก ประกอบกับแอปฯ M GEN Card อีกหนึ่งแอปฯ ที่เกี่ยวกับระบบสมาชิก เพื่อใช้สะสมคะแนน แลกรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ

บริษัทฯ เล็งเห็นถึงการเติบโตและการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น โดยไตรมาสแรกของปีนี้ พร้อมเปิดให้บริการแอปพลิเคชันใหม่ Major Cineplex Super APP ที่ถือว่าเป็นแอปฯ แรกของธุรกิจโรงภาพยนตร์ที่นำระบบ AI เข้ามาใช้ในการเข้าถึงพฤติกรรมลูกค้า เป็นผู้ช่วยอัจฉริยะที่ทำให้การดูหนังเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็ว ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนลูกค้าใช้บริการซื้อตั๋วหนังผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น และจะขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

Major Cineplex Super APP จากเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ได้รับความร่วมมือจากเอ็มเทล ผู้ให้บริการด้าน Digital Solution Provider จากฮ่องกง มาร่วมพัฒนาแอปฯ ดังกล่าว เปรียบเสมือนเป็น Ecosystem ที่ครอบคลุมประสบการณ์ภาพยนตร์ครบทุกด้าน ผู้ใช้งานสามารถจัดการทุกอย่างได้ด้วยตัวเองภายในแอปฯ ตั้งแต่บริการในการค้นหาข้อมูลหนัง การทำรายการซื้อบัตรชมภาพยนตร์และการมาใช้บริการที่โรงภาพยนตร์

นอกนากนั้นยังมีกิจกรรมเพื่อเพิ่มความสนุกในการใช้งานให้มากขึ้น ทั้งโปรโมชั่น ข้อเสนอพิเศษ รวมถึงระบบสมาชิกที่มีสิทธิประโยชน์และการแลกรับรางวัลต่าง ๆ ซึ่งนับว่าตอบโจทย์ธุรกิจในยุคปัจจุบัน ที่มีการใช้ข้อมูลจาก Big Data, Advertisers & Sponsors, Social Influence และ Loyalty Program

แอปฯ Major Cineplex Super APP มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ได้แก่

  • Express Ticketing ฟีเจอร์ที่จะทำให้การซื้อตั๋วหนังเป็นเรื่องง่าย จบภายใน 3 คลิ๊ก ลูกค้าก็สามารถรับ QR Ticket เพื่อชมภาพยนตร์ได้เลย ด้วยระบบ AI ที่จะช่วยจดจำพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ในการชมภาพยนตร์ จะช่วยเลือกโรงภาพยนตร์ รอบฉาย และที่นั่งที่ถูกใจให้ได้ทันที
  • Social Seating การจองตั๋วหนังด้วยรูปแบบการเลือกที่นั่งแบบโชว์รูปโปรไฟล์ของตัวเอง ที่สามารถหาเพื่อนของเราได้ว่าดูหนังอยู่โรงไหน นั่งอยู่ที่นั่งใด (สามารถเลือกปิดเพื่อไม่โชว์โปรไฟล์ได้)

  • Major Live จะเป็นศูนย์รวมข้อมูลด้านภาพยนตร์ สามารถหาข้อมูล เช็คหนังฮอตที่คนกำลังพูดถึง หรือร่วมสนุกกับกิจกรรมชิงรางวัลต่าง ๆ ได้ เปรียบเสมือน Social Media ของกลุ่มคนรักนัง
  • Smart Movie Assistant จะมีระบบ AI/ML ที่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าว่าชอบหนังประเภทไหน เพื่อให้บริการที่ฉลาดขึ้นเรื่อย ๆ ในการนำเสนอหนังในโปรแกรมถัดไป หนังที่กำลังจะเข้าใหม่ ตลอดจนโปรแกรมหนังและโรงภาพยนตร์ที่ลูกค้าชมอยู่เป็นประจำ
  • Movie Experience จะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลหนัง ตัวอย่างหนัง และเบื้องหลังภาพยนตร์ ซึ่งระบบจะช่วยบันทึกตัวอย่างภาพยนตร์ที่ลูกค้าสนใจ และเป็นผู้ช่วยด้านการซื้อตั๋วหนัง ทั้งรอบปกติ รอบขายตั๋วล่วงหน้า รวมถึงโปรแกรมพิเศษต่าง ๆ ที่สามารถชำระผ่านช่องทางหลากหลาย เช่น บัตร M Cash, บัตรเครดิต/เดบิต, Online Banking, e-Wallet, การแลกคะแนน ตลอดจนโปรโมชั่นต่าง ๆ จากเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์กรุ้ป และลูกค้าพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ
  • Digital Major Experience จะยกระดับสิทธิพิเศษของสมาชิกบัตร M GEN พิเศษยิ่งขึ้น ด้วยความหลากหลายขแงรางวัลที่สามารถสะสมแต้ม เช็คแต้ม และแลกของรางวัลได้ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น ร่วมกับช่องทางการชำระเงินทั้ง M Cash และ Online Payment ต่าง ๆ

แอปพลิเคชัน Major Cineplex Super APP สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้งระบบ iOS และ Android
iOS https://itunes.apple.com/th/app/major-cineplex/id1446882461?mt=8
Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.complex.major

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners