เก็งข้อมูล Macbook Pro รุ่นใหม่ก่อนเปิดตัวในงาน WWDC วันที่ 7 มิ.ย. 2021 นี้

โดย oatciiz | 25 พฤษภาคม 2564 เมื่อ 14:39 น. | อ่าน 653

MacBook Pro รุ่นใหม่กำลังจะเปิดตัวในงาน WWDC ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 7 มิถุนายน 2021 นี้ ข้อมูลหลุดมาว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงใหม่อาจมากับ 2 ขนาดที่แตกต่างกันทั้ง 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว

ที่น่าลุ้นคือ Macbook Pro เคยเปิดตัวไปแล้วกับรุ่นที่ใช้ชิป M1 แต่กับรุ่นใหม่เป็นไปได้ว่าอาจจะมากับชิปตัวใหม่ อาจจะเป็น M2 หรือ M1X ตามรายงานจาก Bloomberg อ้างว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะมาพร้อมกับชิปซิลิกอนของ Apple แบบ 10 คอร์ แบ่งออกเป็น คอร์ประสิทธิภาพสูง 8 และคอร์ประหยัดพลัง 2 พร้อมด้วยตัวเลือก GPU 16 หรือ 32 คอร์และรองรับ RAM สูงสุดที่ 64GB ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า MacBook Pro รุ่น 14 นิ้วและ 16 นิ้วจะใช้จอแสดงผลแบบ Mini-LED backlight นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า Ruiyi Optoelectronics จะเป็นผู้จัดหาแผง Mini-LED ใหม่เหล่านี้แต่เพียงผู้เดียว ส่วนการประกอบจะเป็นหน้าที่ของ Quanta Computer

ที่เป็นข่าวดีคือการชาร์จผ่านแม่เหล็ก MagSafe อาจถูกนำกลับมาใช้และ TouchBar จะเปลี่ยนกลับมาใช้ปุ่มแบบธรรมดาแทน สำหรับในแง่ของการใช้งานอาจมีพอร์ต HDMI และตัวอ่านการ์ด SD มาให้โดยยังคงไว้ซึ่ง Thunderbolt / USB-C สามพอร์ต ส่วนสีสันมีลุ้นว่าจะมาหลากหลายสีเหมือน iMac

ที่มา: gizmochina

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners