ลือ MacBook Air 2022 อาจจะใช้ชิป M2 และเปิดตัวกลางปีหน้า

โดย RingRangRung | 25 ตุลาคม 2564 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 1,892
MacBook Air 2022

เบาะแสเผย MacBook Air รุ่นใหม่จะมาพร้อมชิปประมวลผล M2 รุ่นใหม่ แม้จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลประสิทธิภาพแต่คาดว่าจะเป็นรอง M1 Pro และ M1 Max ซึ่งอยู่ใน MacBook Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไป

BLOOMBERG ยืนยัน AIRPODS 3 และ MACBOOK ใหม่มาแน่ปีนี้ ส่วน AIRPODS PRO 2 กับ MACBOOK AIR รอคิวปีหน้า

MacBook Air เป็นอุปกรณ์ของ Apple ที่เน้นความคุ้มค่าสมราคามากกว่าจะเจาะตลาดผู้ใช้ระดับโปร แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความโน้ตบุ๊กรุ่นนี้จะมีไร้ประสิทธิภาพด้านการประมวลผล เมื่อพิจารณาจากตัว MacBook Air รุ่นปัจจุบันที่มีชิป M1

ขณะที่ข้อมูลจาก dylandkt อ้างว่า MacBook Air รุ่นใหม่จะไม่มีส่วนพัดลมระบายความร้อน ที่น่าจะบ่งชี้ได้ว่า M2 จะเป็นชิปที่มีประสิทธิภาพสูงแต่ใช้พลังงานต่ำทำให้เกิดความร้อนต่ำ

สำหรับงานออกแบบของโน้ตบุ๊กรุ่นนี้จะเป็นทรงเหลี่ยมมากขึ้น ไม่ต่างจาก MacBook Pro รุ่น 14 และ 16 นิ้วปัจจุบัน ส่วนจอเป็นไปได้ว่าจะเป็น Mini-LED แต่ไม่ยืนยันว่าจะเป็นจอรอยบากที่ใส่กล้อง 1080p หรือไม่ รวมถึงไม่มีการยืนยันว่าจอนี้จะมี ProMotion เพิ่มอัตรารีเฟรชเรทของจอ

MacBook Air รุ่นปี 2022 จะมีพอร์ต USB C, อะแดปเตอร์จ่ายไฟ 30W, ปุ่มฟังค์ชั่นแบบ Full-sized และรองรับการแสดงผลจอภายนอก สำหรับราคาเปิดตัวออกจากเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมเล็กน้อย โดยคาดว่าจะเปิดตัวช่วงกลางปี 2022

ที่มา: gizmochina.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners