เผยสิ่งที่เปลี่ยนไปใน TME 2019 เมื่อ Samsung ไม่เข้า และ Huawei เสียบแทน

โดย RingRangRung | 11 มกราคม 2562 เมื่อ 14:24 น. | อ่าน 54

M Vision ผู้จัดงาน Thailand Mobile Expo งานมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้เปิดเผยถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในงานที่จะเกิดขึ้นในปี 2019 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความท้าทายของสถานที่จัดงานใหม่ รวมถึงตัวบูธใหญ่ภายในงานที่จะไม่ใช่แบรนด์ Samsung อีกแล้ว

งาน Thailand Mobile Expo 2019 ที่กำลังจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์นี้ ทาง M Vision ได้ย้ายสถานที่จัดงานใหม่จากเดิมศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ไปเป็น Hall 98-99 ของ ไบเทคบางนา (Bitec Bangna)

สำหรับสถานที่จัดงานใหม่นี้ทางผู้จัดงาน TME 2019 มองว่าเป็นสถานที่ที่มีความเหมาะสมที่สุด ทั้งการเดินทางที่ตัวผู้มางานสามารถเดินทางมายังสถานที่นี้ได้ทั้งทางรถไฟฟ้า BTS โดยลงสถานีบางนา แล้วเดินเข้าถึงตัวอาคารได้เลย หรือใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาต่อ BTS ที่จุดเชื่อมสถานีอโศก (ข้อมูลการเดินทาง)

ส่วนใครที่จะมารถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลเพราะตัวสถานที่จัดงานอยู่ใกล้กับทางด่วน และไบเทคบางนาเองก็มีพื้นที่จอดรถกว้างขวางสามารถรองรับได้หลายพันคัน

ด้วยพื้นที่ที่เปลี่ยนไปการวางผังบูธในงานก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปด้วย โดยที่งาน Thailand Mobile Expo ครั้งนี้ ทุกบูธที่เคยกระจายอยู่ในโซนต่างๆของศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์จะถูกนำมารวมไว้ยังจุดเดียวกันที่ในบริเวณ Hall 98-99 ซึ่งเท่ากับว่าตัวบูธที่เคยอยู่ใน Zone-C ก็จะได้พื้นที่เพิ่มขึ้นแถมยังได้อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับกลุ่มแบรนด์ใหญ่ แม้จะนำมาซึ่งค่าเช่าบูธที่เพิ่มขึ้นก็ตาม

ในส่วนของแบรนด์ที่เข้าร่วมงานใน TME 2019 ครั้งนี้ ทาง M Vision ได้ยืนยันว่าแบรนด์ Samsung ที่เป็นพี่ใหญ่ในการจัดงานทุกๆครั้งที่ผ่านมาได้ตัดสินใจไม่เข้าร่วมงานครั้งนี้ และพื้นที่บูธภายในงานที่เคยเป็นของ Samsung ทั้งหมดจะได้ Huawei เข้ามาจับจองแทน

อย่างไรก็ตามตัวสมาร์ทโฟนที่เป็นของ Samsung ก็ยังคงมีการวางจำหน่ายผ่านดีลเลอร์ที่มาร่วมงานเหมือนเดิม แต่อาจจะไม่ได้มีการโปรโมทกันหนักหน่วงเหมือนรอบที่ผ่านมา

อีกจุดที่น่าสนใจคืองาน TME 2019 รอบนี้จะมีโปรดักซ์จาก Apple มาจำหน่ายไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad และอื่นๆ โดยที่จะอยู่ในบูธของ Studio 7 ของ บมจ.คอมเซเว่น ที่ได้มีการขยายพื้นที่บูธเพิ่มเติม

ทั้งนี้งาน TME หลังจากนี้เป็นต้นไป ทาง M Vision ผู้จัดงานได้ตั้งใจที่จะให้เป็นงานในลักษณะ Mobile Ralated Expo หรืองานที่รวมผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใส่ซิมโทรศัพท์ถือได้มาขาย หรือจัดแสดง ซึ่งนอกจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแล้ว ในปีนี้ก็ยังมีการนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ใส่ซิมโทรศัพท์มือถือมาแสดงมากขึ้น

สำหรับ Thailand Mobile Expo 2019 รอบต้นปี จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์นี้ ณ Hall 98-99 ไบเทคบางนา (Bitec Bangna) ส่วนใครที่รอโปรโมชั่นต่างๆอยู่ในเร็วๆนี้จะมีมาอัพเดตอย่างแน่นอน

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners