เผยรายชื่อเรือธง Samsung ปี 2021 มี Galaxy Fold FE แต่ไม่มีตระกูล Note

โดย RingRangRung | 16 พฤศจิกายน 2563 เมื่อ 15:51 น. | อ่าน 134

Samsung ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนโมเดล FE เป็นครั้งแรกในปี 2017 กับรุ่น Galaxy Note FE (Fan Edition) ที่เป็นเวอร์ชั่นปรับปรุงของ Galaxy Note7 และปีนี้ก็มีตัว Galaxy S20 FE ออกมาในฐานะน้องเล็กของ S20 series พร้อมคำสัญญาว่าจะมีโมเดล FE ออกมาให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ และล่าสุดก็ลือไปว่า Galaxy Fold ก็จะมีโมเดลนี้ด้วย

ข้อมูลดังกล่าวมาจากทวิตเตอร์ของ Max Weinbach (@MaxWinebach) ที่ได้เปิดเผยรายชื่อสมาร์ทโฟนตระกูลเรือธงของ Samsung ที่จะมาในปีหน้าทั้งหมด 7 รุ่น

สิ่งที่น่าสนใจจากรายชื่อคือการได้เห็นว่าปีหน้าจะมี Galaxy S21 FE ออกมาต่อยอดจาก Galaxy S20 FE พร้อมด้วย Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3 และ Galaxy Z Fold FE ซึ่งน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่ทำให้มีราคาจับต้องง่ายกว่าเดิมด้วยราคาที่ไม่เกิน 1500 เหรียญฯ หรือราว 45000 บาท

จากการตอบกลับทวีตของ Max ได้ลือว่าจะมีสมาร์ทโฟน 3 ตัวที่รองรับการทำงานกับปากกา S Pen ที่หนึ่งในนั้นน่าจะเป็น Galaxy S21 Ultra และอีกรุ่นอาจจะเป็น Galaxy Z Fold3 กับ Galaxy Z Fold FE

ทั้งนี้ในรายชื่อดังกล่าวไม่ปรากฏ Galaxy Note รุ่นใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่ว่า Samsung อาจจะไม่ทำซีรีส์ต่อในปีหน้า แม้ว่าสื่อจากฝั่งเกาหลีจะยังเคลมว่าเรือธงซีรีส์จะยังคงไปต่อไปปีต่อไปแน่นอน

ที่มา: twitter.com, gizmochina.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners