ส่อง 3 ลูกเล่นใหม่บน LINE TV ดูผ่านจอใหญ่ ดูไปแชทไป ดูผ่านทาง LINE TODAY

โดย nineFangKhaoW | 3 กรกฎาคม 2562 เมื่อ 17:08 น. | อ่าน 3,629

ไม่นานมานี้ LINE TV ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 3.7.1 ออกมา โดยอัพเดทคราวนี้ก็ได้เพิ่ม 3 ลูกเล่นใหม่ให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้สะดวกและตอบโจทย์ยิ่งขึ้น ทั้งการรองรับการเชื่อมต่อ Chromecast การดูและแชทไปพร้อม ๆ กันได้ รวมถึงการดู LINE TV ผ่านทาง LINE TODAY ได้ด้วยนั่นเอง

ทีนี้ทั้ง 3 ลูกเล่นใหม่นี้ จะใช้งานอย่างไรหรือทำอะไรได้บ้าง และเชื่อว่าหลายคนอาจจะสงสัยว่า Chromecast คืออะไร PIP Mode ใช้งานยังไง แล้วจะดู LINE TV ผ่าน LINE TODAY ต้องทำอะไรบ้าง เราลองไปดูกัน

​สำหรับฟีเจอร์แรก คือรองรับการเชื่อมต่อ Chromecast ซึ่งหลายคนน่าจะอยากให้มีมานานแล้ว เพราะจะช่วย​เพิ่มอรรถรสการดูคอนเทนต์ของ LINE TV ได้บนทีวีจอใหญ่ ดูได้เต็มที่กว่าหน้าจอมือถือ โดยรองรับความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD อีกด้วย

โดย Chromecast ก็จะเป็นตัวกลางสำหรับสตรีมวิดีโอจาก LINE TV ไปยังทีวี โดยใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ​หรือแม้แต่บนบราวเซอร์ Chrome ผ่านโน้ตบุ๊ก แต่ฟีเจอร์รองรับการเชื่อมต่อ Chromecast นี้จะเปิดให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Android ได้ฟินกันก่อน ส่วนชาว iOS อาจจะต้องรออัพเดทจาก LINE TV กันอีกนิด คาดว่าจะมาภายในเร็ว ๆ นี้แน่นอน

ขั้นตอนการใช้งานเพียงแค่เปิดแอปพลิเคชัน LINE TV ในโทรศัพท์แล้วเข้าสู่ระบบ จากนั้นเมื่อเราดูคอนเทนต์ไหนแล้วอยากแชร์ไปที่จอทีวี ก็กดเลือกที่ไอคอนส่งต่อ รอเชื่อมกับอุปกรณ์ที่พร้อมใช้งาน เท่านี้ก็สามารถกดเล่นละคร ซีรีส์ หรือรายการโปรดที่อยากดูบนจอทีวีได้เลย

ฟีเจอร์ถัดมาเหมาะ​​​สำหรับใครที่ชอบรักพี่เสียดายน้อง อยากจะดู LINE TV ไปพร้อม ๆ กับแชทไปด้วย ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ LINE TV ก็ได้ใส่ฟีเจอร์ PIP Mode (Picture to Picture) มาให้ใช้กันแล้ว โดยสามารถย่อหน้าแอปพชิเคชัน LINE TV ให้เป็นหน้าจอเล็ก และสามารถใช้งานแอปฯ อื่นไปพร้อม ๆ กัน ไม่ว่าจะแชทผ่าน LINE หรือจะสั่งอารหารผ่าน LINE MAN ไป พร้อมกับดู LINE TV ไป ก็ยังได้

ฟีเจอร์ PIP Mode นี้จึงทำให้เราสามารถรับชมคอนเทนต์จาก LINE TV ได้โดยไม่ต้องเปิดแอปพลิเคชัน LINE TV ทิ้งไว้ โดยจะอยู่ในรูปแบบจอขนาดเล็ก ทำให้สามารถรับชมคอนเทนต์ LINE TV พร้อมทำอย่างอื่นไปด้วยได้ในเวลาเดียวกัน 

และฟีเจอร์สุดท้าย คือการเข้า LINE TV ผ่าน LINE TODAY ที่จะอยู่บนแท็บที่สองในหน้า LINE TODAY แต่ในกรณีที่เคยจัดเรียงแท็บด้วยตัวเอง จะทำให้แท็บ LINE TV ย้ายไปอยู่แท็บสุดท้าย และแน่นอนว่าสามารถดูทุกคอนเทนต์บน LINE TV ได้เช่นเดียวกันกับทางแอปพลิเคชัน LINE TV แต่ไม่จำเป็นต้องเข้าแอปฯ แล้วนั่นเอง

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners