สเปคแน่นๆ ลือ LG V40 จะมีกล้องถึง 5 ตัว หลัง 3 หน้า 2 และมีสแกนใบหน้า 3D

โดย RingRangRung | 27 มิถุนายน 2561 เมื่อ 12:41 น. | อ่าน 59

เป็นที่ทราบกันว่า LG ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับ V-series รุ่นปี 2018 กันไปเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น V30S ThinQ และ V35 ThinQ ซึ่งเป็นโมเดลอัพเกรดมาจากตัว V30 ของปี 2017 ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวลือของรุ่นที่เป็นตัวทายาทจริงๆอย่าง LG V40 ออกมาแล้ว

ตามข่าวลือล่าสุดระบุว่า LG V40 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถึง 5 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัง 3 ตัว และกล้องหน้า 2 ตัว โดยที่ตัวกล้องหน้าจะเป็นตัวช่วยในการปลดล็อคด้วยการสแกนใบหน้าโดยใช้โซลูชั่นการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ

สำหรับกล้องหลังคาดว่าจะใช้หลักการทำงานทั่วไประหว่างเลนส์แบบมาตรฐาน และเลนส์ที่เป็น Ultra-wide ขณะที่เลนส์ตัวที่ 3 ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นประเภทใด ซึ่งบางทีอาจจะเป็นเลนส์ซูม หรือเลนส์สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้นของแบบ

ถ้าข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริงก็เท่ากับว่า LG V40 จะเป็นสมาร์ทโฟนของแบรนด์ระดับเมนสตรีมแบรนด์แรกที่มีกล้อง 5 ตัว โดยที่ผ่านมาจำนวนกล้องที่มากที่สุดจะเป็น 4 ตัวประกอบด้วยกล้องหน้า-กล้องหลังคู่ ขณะที่รุ่น P20 Pro ของ Huawei เป็นเรือธงรุ่นแรกที่มีกล้องหลัง 3 ตัว แต่กล้องหน้าเป็นเลนส์เดียว

ขณะที่สเปคอื่นๆระบุว่า LG V40 มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 845, Quad DAC, ปุ่ม Google Assistant และปุ่มสแกนนิ้วมือที่อาจเอาไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่องเหมือนเดิม

ที่มา: androidpolice.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners